-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bí kíp để quay vịt ngon hơn bằng lò quay vịt than hoa
Đăng bởi Admin 08/08/2019
Bí kíp nhà nghề để quay vịt ngon bằng lò quay vịt than hoa
Ai cũng biết dùng lò quay vịt than hoa sẽ giúp vịt ngon hơn. Nhưng để đạt đến độ tuyệt hảo thì không phải ai cũng biết. Bí kíp nhà nghề dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết cách làm thế nào để vịt quay ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Bí kíp để quay vịt ngon hơn bằng lò quay vịt than hoa
Chọn vịt từ 1.6kg trở xuống để quay
Trọng lượng này vừa đủ để bạn có thể treo vào các móc xiên bên trong lò. Ngoài ra, vịt có trọng lượng vừa phải chứng tỏ không quá giá hoặc không quá non. Vịt non thì sau khi quay nướng sẽ óp. Còn vị giá thì thịt dai, da nhăn, thẩm mỹ món ăn kém. 1.6kg là trọng lượng tối đa để bạn có những miếng thịt chắc ngon. Chọn vịt mượt lông sẽ béo, thơm.
>>>Tham khảo ngay bài viết:Trước khi sử dụng lò quay gà vịt cần phải chuẩn bị những gì?
Tại sao cũng là món vịt quay nhưng ở mỗi quán ăn lại khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào bí quyết nhà nghề không phải ai cũng biết này đấy.
Thời gian quay nướng vịt phải đủ 70 phút
Lò quay vịt than hoa quay nướng vịt lâu hơn so với lò quay gas hay điện.Than sau khi đốt nóng sẽ cấp nhiệt cho các móc treo vịt phía trên. Vịt được làm chín từ ngoài vào trong, bao giờ lớp da ngoài cũng chín vàng trước.
Thời gian tối đa để vịt ngon nhất phải đủ 70 phút. Tất nhiên bạn có thể rút ngắn bằng cách mở cửa thông gió cho than cháy to hơn hoặc đóng cửa này lại để kéo dài thời gian làm chín vịt. Tuy nhiên, quay quá lâu thì lớp da bên ngoài sẽ dai. Còn quay quá nhanh vịt không chín bên trong nhưng lớp ngoài đã cháy. Hoặc thời gian này không đủ để gia vị được ngấm đều.
Nhiệt độ quay vịt ổn định từ 250 - 270 độ
Nhiệt có ổn định thì vịt mới chín được đều. Cùng là dùng lò quay vịt bằng than nhưng nhiều khi bạn để bếp than bên dưới cháy yếu hoặc tàn, vịt treo phía trên không được cấp đủ nhiệt giúp vịt chín.
>>>Xem ngay các dòng lu quay gà vịt khác tại:http://truongphatvn.vn/lo-quay-vit-lu-quay-vit-lo-nuong-vit-b1430673.html
Nhiệt độ không đủ thì da vịt không vàng giòn. Nhiệt quá cao sẽ khiến bạn thịt khó có thể thơm ngon đến những thớ trong cùng.
Một mẻ vịt quay cần 2kg than hoa
Ít ai nghĩ đến vấn đề này. có lẽ vì thế mà món vịt mất đi hương vị thơm ngon cần có. Dùng lò quay vịt nên nhớ chỉ khi than được tiếp liên tục thì lửa mới được cấp đều và vịt mới nhanh chín.
>>>Xem ngay bài viết:Dùng lò quay vịt bằng than như thế nào để thực phẩm không khói, không bẩn?
Chi phí về than rất rẻ nên đừng vì tiết kiệm quá mức khiến món vịt kém chất lượng. Dù quay nướng 5 hay 10 con vịt trong một mẻ thì cũng cần đủ 2kg than hoa.
Vịt sau khi quay nên tưới dầu nóng
Hầu hết chúng ta đều quên khâu này. Sau khi quay vịt chín để chặt và thưởng thức ngay. Nhưng xin nói là lúc này lớp da bên ngoài chưa đạt đến đỉnh cao đâu nhé. Bí kíp gia truyền mà chúng tôi học được chính là tưới một lớp dầu nóng lên bề mặt của con vịt để da được nổ giòn ngon hơn.
Đơn giản nhưng không phải ai cũng biết! Bí quyết gia truyền khi quay vịt bằng lò nướng than hoa trên đây được Trường Phát tích lũy từ những tiệm ăn có tiếng. Chúc bạn sẽ thành công!
Chia sẻ:
Các tin khác
- Máy đùn xúc xích mua ở đâu Hà Nội? 21/02/2020
- Giá bán tủ bảo quản rau quả có ảnh hưởng đến chất lượng? 12/11/2019
- Tư vấn mở tiệm bánh ngọt - bánh kem cần những thiết bị nào? 08/08/2019
- Báo giá tủ trưng bày bánh kem mini 20/09/2019
- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu là phù hợp nhất? 30/10/2019
- Tưng bừng khai trương Trường Phát chi nhánh TP.HCM nhận vô vàn ưu đãi 08/08/2019
- Tưng Bừng Khuyến Mại Mừng Sinh Nhật Trường Phát 5 Tuổi. 08/08/2019