-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trước khi sử dụng lò quay gà vịt cần phải chuẩn bị những gì?
Đăng bởi Admin 08/08/2019
Trước khi dùng lu quay vịt cần chuẩn bị những gì?
Trước khi lu quay vịt đi vào trạng thái làm việc hãy chuẩn bị một không gian sử dụng hợp lý, vệ sinh sạch sẽ lu, chuẩn bị đầy đủ các móc treo và tẩm ướp vịt đúng cách. Đây là những điều cần thiết để việc quay nướng nhanh chóng, hiệu quả. Cụ thể các bước như sau:
Tin mới cập nhật:
►Sử dụng máy cưa xương tiện dụng như thế nào?
►Địa chỉ bán máy thái thịt giá rẻ nhất trên thị trường
Trước khi sử dụng lò quay gà vịt cần phải chuẩn bị những gì?
Chuẩn bị một không gian thích hợp để đặt lu quay vịt
Tùy vào việc bạn cho lu quay lớn hay nhỏ để thiết kế không gian sắp đặt hợp lý. Lu có thể đặt ngoài trời hoặc trong khu vực nhà bếp. Nhưng lưu ý,vị trí đó phải đủ rộng để các thao tác của người dùng thuận tiện. Ví dụ như đặt vịt vào, nhấc vịt ra, tiếp than cho bếp hoặc đặt một bình gas…
Lu quay vịt cũng chiếm một phần lớn diện tích cho nên bạn cần chuẩn bị kĩ càng!
Vì lu quay gà vịt có nhiều loại sử dụng các nhiên liệu khác nhau, khi hoạt động lò sẽ tỏa nhiệt lớn. Vì vậy tránh đặt lò gần những thiết bị có công suất cao hay tỏa nhiệt để đảm bảo an toàn.
Vệ sinh sạch sẽ lu quay vịt trước khi sử dụng
Dù là lu quay vịt mới mua về bạn cũng cần lau rửa sạch vì bụi bẩn, vi khuẩn còn bám lại trên từng chi tiết.
Nếu trước đó lu đã thực hiện những công đoạn quay nướng thì việc vệ sinh càng cần thiết. Bởi dầu mỡ bám lại cùng khói bụi làm lò mất vệ sinh, không đảm bảo chất lượng thực phẩm khi quay.
Vệ sinh lò quay vịt thường xuyên để bả bảo thiết bị luôn sạch sẽ!
Khi vệ sinh lò quay vịt cần chú ý làm sạch các móc treo, và thân lò cả trong và ngoài. Dùng lò quay vịt bằng than cần loại bỏ hết xỉ than dưới đáy để bếp thông thoáng, khi đốt lửa sẽ cháy to.
►Xem ngay: Lò quay vịt bằng than giá chỉ 5tr300 nghìn!
Chuẩn bị sẵn sàng các móc treo vịt
Không nên treo quá nhiều móc quay vịt bởi vì treo quá nhiều nướng sẽ không được ngon!
Mỗi chiếc lu quay vịt sẽ đi kèm 8-10 chiếc móc treo. Trước khi quay nướng nên chuẩn bị đầy đủ số lượng móc tương đương với vịt cần quay. Chú ý là là không treo thêm các móc inox vì quá nhiều vịt gà bên trong lửa sẽ không được cấp đều cho các mặt, khó đảm bảo món ăn chín ngon.
Tẩm ướp vịt đúng công thức trước khi cho vào quay nướng
Tẩm ướp vịt chính là một trong những bước quyết định xem món vịt của bạn có ngon hay không?
Cần xử lý sạch mùi hôi của vịt bằng gừng và rượu, sau đó cho vào tẩm ướp với gia vị rồi để trong tủ lạnh từ một đến hai tiếng để gia vị ngấm đều. Công thức tẩm ướp của mỗi người sẽ khác nhau. Vì thế hương vị vịt quay của từng quán cũng rất riêng biệt.
Làm nóng lu quay vịt trước khi sử dụng
Dù là lu quay vịt bằng gas, than hay điện thì cũng nên làm nóng trước khi nướng vịt nên làm nóng lò trước. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho từng mẻ quay. Đặc biệt với lò quay vịt bằng than, làm nóng rất quan trọng vì đốt bếp than bên ngoài sẽ giảm bớt lượng khói, đảm bảo chất lượng của món vịt quay.
Nhóm than trước đối với lò quay vịt bằng than hoặc đấu gas đối với lò dùng gas để đảm bảo cung cấp đủ nhiệt độ!
Bạn đã kịp chuẩn bị những thao tác này trước khi dùng lu quay vịt chưa? Nếu chưa hãy thực hiện ngay những chia sẻ trên của Trường Phát để việc quay nướng vịt đạt hiệu quả tốt nhất nhé!
Chia sẻ:
Các tin khác
- Máy đùn xúc xích mua ở đâu Hà Nội? 21/02/2020
- Giá bán tủ bảo quản rau quả có ảnh hưởng đến chất lượng? 12/11/2019
- Tư vấn mở tiệm bánh ngọt - bánh kem cần những thiết bị nào? 08/08/2019
- Báo giá tủ trưng bày bánh kem mini 20/09/2019
- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu là phù hợp nhất? 30/10/2019
- Tưng bừng khai trương Trường Phát chi nhánh TP.HCM nhận vô vàn ưu đãi 08/08/2019
- Tưng Bừng Khuyến Mại Mừng Sinh Nhật Trường Phát 5 Tuổi. 08/08/2019