Chia sẻ 4 cách làm bánh nướng trung đơn giản tại nhà

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Chia sẻ 4 cách làm bánh nướng trung đơn giản tại nhà

Bánh nướng trung thu là loại bánh được bày bán nhiều nhất vào mỗi dịp trăng rằm. Loại bánh này với đa dạng các kiểu dáng mẫu mã, hương vị khác nhau. Cứ đến rằm tháng 8 âm lịch, làm bánh nướng trung thu tại nhà lại trở thành thú vui của rất nhiều người đam mê làm bánh. Không chỉ để ăn mà còn để kinh doanh bánh trung thu handmade. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách làm bánh trung thu, đặc biệt là loại bánh nướng này.

Nếu bạn cũng đang muốn trổ tài để làm ra những chiếc bánh trung thu hấp dẫn ngay tại nhà, hãy cùng tham khảo 4 cách làm bánh nướng trung thu nướng đơn giản dưới đây

Có thể bạn quan tâm: 

+ Dây chuyền sản xuất bánh trung thu tự động KYSM-I

+ Những chiếc máy làm bánh trung thu cần có 

Lò nướng bánh trung thu Trường Phát giá tốt

Cách làm bánh trung thu nướng 1

Cách làm bánh trung thu nướng 

Cách làm bánh nướng trung thu bằng lò vi sóng

Bước 1: Làm vỏ bánh nướng

Nguyên liệu để làm vỏ bánh nướng:

+ 600g đường phèn

+ 400ml nước

+ 1- 2 quả chanh vàng

+ 50g kẹo mạch nha

+ 40ml nước tro tàu

+ 1 gói bột làm bánh trung thu

+ 50ml dầu dừa

+ 1- 2 quả trứng gà

+ 2 thìa cafe ngũ vị hương

Cách làm bánh trung thu nướng 2

Làm bánh trung thu bằng lò vi sóng

Làm nước đường: 

Bạn vắt chanh để lấy nước cốt và bỏ hạt, hòa nước tro tàu với nước lọc. Khuấy tan đường phèn với nước, cho vào nồi đun sôi mở nắp từ 15- 20 phút ( Trong quá trình đun bạn nên nhẹ nhàng hớt hết phần bọt nổi lên trên).

Nước đường sôi được khoảng 25 phút bạn vặn lửa nhỏ rồi cho tiếp nước cốt chanh vào đun tiếp 30- 40 phút Cho kẹo mạch nha và nước tro tàu vào cùng, đun tiếp 20 phút rồi tắt bếp. Mở nắp và để cho nguội

Trộn bột làm vỏ bánh:

Trộn phần nước đường vừa làm với lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và 1- 2 thìa cafe ngũ vị hương. Để tránh bột không bị vón cục khi trộn với hỗn hợp trên, tiến hành rây chúng qua rây bột cho mịn, đổ từ từ từng đợt một, vừa đổ vừa khuấy cho bột được trộn đều

Đặt khối bột vào mặt thớt rộng có rải sẵn 1 lớp bột chống dính. Tiến hành nhào cho bột thật mịn và đều. Bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ khoảng 30 phút

XEM THÊM: 5 loại máy trộn bột làm bánh trung thu tốt nhất hiện nay

Bước 2: Làm nhân bánh nướng

Làm nhân bánh trung thu nướng

Làm nhân bánh trung thu nướng 

Điều khác biệt làm nên hương vị đặc trưng của những chiếc bánh nướng trung thu chính là ở phần nhân bánh. Có rất nhiều loại nhân khác nhau như nhân trà xanh, nhân đậu xanh, nhân thập cẩm, nhân trứng muối, nhân khoai môn,...Tùy theo từng loại nhân khác nhau mà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và cách làm khác nhau. 

Nguyên tắc chung khi làm nhân bánh là trộn các nguyên liệu làm nhân sau đó cho vào nồi nhỏ cùng với 1 chút đường, dầu ăn cho đến khi quện lại thì cho thêm 1 ít bột bánh rồi sên tiếp đến khi hỗn hợp sánh lại

Cuối cùng bạn cân và chia nhân thành các phần đều nhau rồi nặn nhân thành các hình tròn

Bước 3: Đóng khuôn

Quét 1 lớp dầu ăn lên xung quanh thành bên trong của khuôn để chống dính. Xoa đều bột mì xoa đều vào tay và phủi bớt bột để quá trình đóng khuôn không bị dính. Bạn tiến hành dàn bột ra tay rồi cho viên nhân vào giữa rồi vê lại, thao tác nhẹ nhàng cho phần bột bao kín hết phần nhân bánh,  lăn qua một lớp bột áo mỏng cho đỡ dính. 

Tiến hành cho bánh vào khuôn để ép tạo hình

Bước 4: Nướng bánh

Khởi động lò vi sóng ở 200 độ C trước 10 phút. Đặt bánh vào khay nướng, tiến hành nướng 10 phút. Lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước thật mỏng, chờ 5 phút cho bánh nguội bớt. Sau đó phết hỗn hợp trứng và nước đường lên bề mặt bánh. Tiếp tục cho vào nướng tiếp 10 phút

Lặp lại thao tác nướng và quét trứng vỏ bánh khoảng 2- 3 lần đến khi bánh chín vàng đều. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh

XEM THÊM: Lò nướng bánh 2 tầng 4 khay tốt nhất 2019

Cách làm bánh nướng trung thu bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện

Cách làm vỏ bánh, nhân bánh và đóng khuôn tạo hình cho bánh bạn làm tương tự như cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng.

Nướng bánh: 

Trước khi tiến hành nướng bánh bạn quét một lớp hỗn hợp dầu ăn + lòng đỏ trứng gà và nước tro tàu lên mặt bánh, làm như vậy thì khi bánh chín sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn. Cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện cũng khác nhau tùy thuộc vào chức năng của nồi. Nếu nồi nhà bạn có chức năng nướng thì bạn có thể cho bánh vào nướng như bình thường. 

Trong trường hợp nồi không có chức năng nướng, trước khi nướng bánh bạn bật chế độ cook khoảng 15 phút cho nồi thật nóng. Quét 1 lớp dầu ăn xung quanh nồi hoặc lót giấy bạc vào nồi để bánh không bị dính. Sau đó bạn cho bánh vào rồi bật nút cook. Khi đủ thời gian nồi sẽ tự chuyển sang chế độ warm, chờ 15 phút rồi bật lại nút cook. Bạn lặp lại tháo tác này khoảng 4- 5 lần cho đến khi bánh chín vàng đều là được. 

Chú ý: Trong quá trình nướng bánh bạn nên lật bánh thường xuyên vì độ lan tỏa nhiệt trong nồi cơm không đều

Cuối cùng chỉ cần lấy bánh ra để nguội là bạn có thể thưởng thức thành phẩm của mình.  

Cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm vỏ bánh: 

+ 500g bột mì

+ 2 quả trứng gà

+ 300g nước đường

+ Bơ đậu phông

+ Nước tro tàu

+ ⅓ muỗng bột banking soda

Nguyên liệu làm nhân bánh:

+ 350g đậu xanh đã loại vỏ

+ 200g đường

+ 50g bột bánh dẻo

+ 30g bột mì

+ Dầu ăn, mạch nha

Cách làm vỏ bánh: 

Để vỏ bánh ngon bạn tiến hành rây bột qua rây cho thật mịn. Tiếp đến, bạn cho 200g nước đường + 100g dầu ăn+ ½ thìa banking soda và 200g bột vào bát tô và trộn đều. Bọc lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sau đó bạn lấy tô bột ra rồi thêm 300g bột mì và nhồi thật mịn đến khi không còn dính tay nữa. 

Cách làm nhân bánh:

Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 2 tiếng. Cho đậu vào nấu chín, bạn nên nấu hơi nhão để đậu dễ xay. Khi đậu đã nguội, bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Tiếp theo, bạn cho 30g bột mì + 50g bột bánh dẻo + 50g dầu ăn vào bát, trộn đều. Cho đậu xanh đã xay + 200g đường vào chảo, để nhỏ lửa rồi đảo đều cho đến khi đậu khô lại. Cho bát bột mì và bột bánh dẻo đã trộn bên trên vào và tiếp tục đảo trộn đến khi quyện hơn thì cho mạch nha vào

Tiếp tục quá trình sên nhân khoảng vài phút. Đợi cho nhân nguội, bạn nặn thành từng viên tròn rồi bọc kín và bảo quản mát. 

Đóng khuôn và nướng bánh

Cách làm bánh trung thu nướng 4

Đóng khuôn bánh trung thu

Sau khi làm xong phần vỏ bánh và nhân bánh, bạn tiến hành nặn và đóng khuôn tạo hình cho bánh. Sau đó cho bánh vào nướng. 

Để nướng bánh bạn có thể dùng lò nướng. Tuy nhiên cách làm bánh nướng trung thu không cần lò nướng là bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc nồi cơm điện như đã hướng dẫn ở trên.    

XEM THÊM: Máy đóng bánh trung thu, dập khuôn tạo hình giá tốt

Cách làm bánh nướng trung thu vị trà xanh

Nguyên liệu làm bánh nướng trung thu vị trà xanh: 

+ 150g bột mì

+ 10g bột trà xanh 

+ 90g nước đường

+ 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn

+ 30ml sữa tươi không đường

Cách làm bánh nướng vị trà xanh:

Cách làm bánh trung thu nướng vị trà xanh

Cách làm bánh trung thu nướng vị trà xanh

Trộn đều bột mì với bột trà xanh, đổ nước đường vào hỗn hợp trên và nhào kĩ. Bọc bột lại và bảo quản trong ngăn mát khoảng 1 tiếng. Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Thông thường đối với bánh nướng trọng lượng phần nhân chiếm ⅔ trọng lượng của bánh. 

Cán mỏng bột, sau đó bạn tiến hành đặt nhân vào giữa và vo tròn lại sao cho phần vỏ bánh bao kín hết phần nhân. Quét dầu ăn để chống dính khuôn rồi cho bánh vào tiến hành ép khuôn. 

Cuối cùng bạn tiến hành cho bánh vào nướng. Bạn có thể dùng lò nướng bánh trung thu, nồi cơm điện hoặc lò vi sóng. Với mỗi thiết bị sẽ có một cách nướng bánh khác nhau. Nếu nướng bằng nồi cơm điện và lò vi sóng bạn có thể làm theo hướng dẫn ở trên. 

Trong trường hợp bạn dùng lò nướng để nướng, để lò ở nhiệt độ 180 độ C. Trước khi cho bánh vào lò bạn xịt 1 ít nước lên bề mặt bánh để bánh không bị nứt vỡ khi nướng. Tiến hành nướng bánh trong khoảng 8 phút. Sau đó bạn lấy bánh ra phết đều sữa tươi rồi cho bánh vào nướng đến khi bánh chín hẳn. Khi bánh đã chín, bạn lấy ra để nguội rồi cho vào hộp khoảng 2 ngày là có thể ăn được. 

Lời kết

Như vậy, với 4 cách làm bánh nướng trung thu đơn giản tại nhà, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào làm những chiếc bánh nướng ngon nhất mà không hề tốn nhiều công sức để cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức. 

Nếu như bạn có ý định kinh doanh bánh trung thu handmade do chính tay mình làm thì bạn có thể tham khảo thêm về dây chuyền và các thiết bị phục vụ cho quá trình làm bánh dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức như máy trộn bột, máy sên nhân bánh, lò nướng bánh,... 

Từ khóa tìm kiếm: Cách làm bánh trung thu dẻo, Cách làm bánh trung thu chay, Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng 

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: