-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng
Đăng bởi Admin 08/08/2019
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng bánh sẽ giúp các chị em tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon tại nhà đảm bảo chất lượng không thua kém gì những loại bánh trung thu có thương hiệu trên thị trường nhé !
Làm bánh trung thu thần tốc không cần lò nướng bánh trung thu đó là bánh trung thu khoai lang tím và bánh trung thu dẻo
>>>Đừng quên tham khảo: Máy làm bánh trung thu gồm những loại nào và giá bao nhiêu?<<<
1. Bánh trung thu khoai lang tím
Các bạn hãy làm theo các bước sau đảm bảo có sẽ có những chiếc bánh trung thu ngon tuyệt, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gam khoai tím
- 200 gam hạt sen ( có hạt sen tươi thì tốt )
- 100 gam đường
- 20 ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: rửa sạch, bỏ tâm hạt sen cho vào nồi đổ ngập rồi ninh nhừ. Vớt hạt sen ra máy xay rồi xay nhuyễn cùng với đường.
Bước 2: Đổ hỗn hợp đường và hạt sen vừa xay nhuyễn ra chảo chống dính, vặn lửa nhỏ. Đảo đều hỗn hợp trong khi đun cho tới khi hỗn hợp hạt sen sánh lại, dẻo thì cho thêm một chút dầu ăn và đun tới khi nào hỗn hợp mịn, có thể nắm lại được rồi tắt bếp.
Như vậy là bạn đã tiến hành làm xong nhân bánh trung thu hạt sen.
Bước 3: Gọt sạch vỏ khoai, rửa sạch, cho lên hấp chín rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc bạn có thể dùng cối giã nhuyễn. Dùng lọc inox để loại bỏ phần xơ. Làm xong các bạn có thể để vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Cái này dùng để làm vỏ bánh trung thu nhé các mẹ.
Nhớ là phải cho một chút muối vào vỏ và nhân nữa nhé ( cho chút xíu thôi nhé khoảng 1 gam )
Bước 4: Chia đều khoai và sen thành những phần bằng nhau, tùy theo khuôn bánh của các chị em nhé. Tiếp theo là sẽ bọc phần vỏ khoai ra ngoài nhân sen
Bước 5: Quét một chút dầu ăn vào khuông bánh và tạo hình bánh là xong. Nên nén tay chặt để bánh trung thu không bị bở.
>>>Xem thêm: Dây chuyền sản xuất bánh trung thu KYSM-I tự động 100%
2. Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 100 gam bột gạo
+ 50 gam bột ngô
+ 15 gam đường
+ 1 gam muối
Nhân bánh:
+ 300 gam đậu xanh
+ 100 gam đường
Tiến hành:
Làm vỏ bánh:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc tô lớn để đánh bột không bị văng ra ngoài. Đổ hết nguyên liệu bột vào. Nếu bạn muốn cho bánh trung thu có màu thực phẩm thì trộn thêm màu sắc hấp dẫn như: vàng, xanh, tím, hồng... Cho nước đổ từ từ vào và dùng thìa trộn bột thật dẻo.
Bước 2: Dùng tay nhào thật kĩ cho tới khi khối bột deo vào cho thêm một phần bột còn lại vào nhào tiếp cho đỡ dính tay
Bước 3: Chia bột ra thành từng phần bằng nhau để làm vỏ bánh
Tiếp theo đến phần nhân bánh
Bước 1: Đỗ xanh đã trà sạch vỏ, đem ngâm khoảng 2 - 3 tiếng rồi rửa sạch với nước
Bước 2: Cho đỗ xanh đem luộc chín, bỏ thêm một chút muối vào nước luộc đỗ
Bước 3: Đem đỗ xanh vừa luộc vào máy xay xay nhuyễn mịn
Bước 4: Bỏ đỗ xanh vừa xay cho lên chảo rồi đun nhỏ lửa, bỏ thêm chút dầu ăn vào đun, đảo đều cho tới khi đỗ xanh quánh, mịn là được
Bước 5: Cho đỗ xanh để nguội rồi nặn thành hình tròn, trọng lượng tùy theo bạn muốn. Nếu muốn bánh đều nhau nên cân bằng cân tiểu phẫu là đều nhất.
Tiếp theo nặn bánh
Cho vỏ bánh bao bọc nhân bánh đậu xanh, nặn tròn lại. Đặt bánh vào khuôn làm bánh trung thu rồi cho lên hấp chín khoảng 30 phút.
Với cách làm trên bạn đã có 2 loại bánh trung thu khoai lang tím và bánh trung thu dẻo thơm ngon tại nhà mà không cần lo nuong banh.
Tham khảo thêm bài viết: làm bánh trung thu hanmade
Nguồn: http://truongphatvn.vn/
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ:
Các tin khác
- Máy đùn xúc xích mua ở đâu Hà Nội? 21/02/2020
- Giá bán tủ bảo quản rau quả có ảnh hưởng đến chất lượng? 12/11/2019
- Báo giá tủ trưng bày bánh kem mini 20/09/2019
- Tư vấn mở tiệm bánh ngọt - bánh kem cần những thiết bị nào? 08/08/2019
- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu là phù hợp nhất? 30/10/2019
- Tưng bừng khai trương Trường Phát chi nhánh TP.HCM nhận vô vàn ưu đãi 08/08/2019
- Tưng Bừng Khuyến Mại Mừng Sinh Nhật Trường Phát 5 Tuổi. 08/08/2019