Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng và nồi cơm điện không bị nứt

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng và nồi cơm điện không bị nứt

Đã bao giờ, vào những ngày khi dịp tết trung thu chuẩn bị đến, bạn hào hứng chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh trung thu sau khi đã tham khảo hết các công thức và hướng dẫn trên mạng. So với cách làm bánh trung thu hiện đại mà các đơn vị sản xuất thường hay áp dụng, cách nướng bánh trung thu không cần lò nướng đang được nhiều người yêu thích vì có thể tận dụng được nồi cơm điện hoặc lò vi sóng để nướng. Bạn có đang quan tâm đến cách này?

Có thể bạn quan tâm: 

+ Dây chuyền sản xuất bánh trung thu

+ Máy làm bánh trung thu Trường Phát

+ Lò nướng bánh trung thu giá tốt 2019

Cách nướng bánh trung thu

Cách nướng bánh trung thu không bị nứt

Sau khi bánh đã được đem đi nướng, bạn háo hức đón chờ thành phẩm của mình cho đến khi thấy những chiếc bánh bị nứt, khô. Bạn thất vọng tràn trề và muốn vứt ngay chúng vào sọt rác? Khoan đã, bạn hoàn toàn có thể nướng được những chiếc bánh ngon và đẹp mắt ở ngay lần kế tiếp chỉ với một vài bí kíp nhỏ dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng không bị nứt

Trước khi cho bánh vào lò vi sóng để nướng, bạn bật lò ở 180 - 200 độ C trước 10 phút để gia nhiệt cho lò. Sau 10 phút, lò đã nóng bạn cho khay bánh vào và nướng khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra xịt nước đều lên mặt bánh, thành bánh rồi để cho bánh nguội trong 5 phút. 

Khi bánh đã nguội bạn tiến hành phết mặt bánh bằng hỗn hợp gồm 2 quả trứng gà + 2 muỗng canh nước + 2 muỗng canh dầu ăn (Lưu ý hỗn hợp này bạn cần rây lại qua rây cho mịn trước khi phết lên mặt bánh).

XEM THÊM: Các làm bánh nướng trung thu thơm ngon tại nhà

Sau khi phết mặt bánh xong bạn cho bánh vào lò và tiến hành nướng tiếp cho bánh chín. 

Nướng bánh trung thu để không bị khô, bánh lên màu đẹp, vàng đều bạn cần chú ý đến thời gian và nhiệt độ nướng bánh. 

Quá trình gia nhiệt trong lò vi sóng sẽ làm phần nước trong bánh bay hơi. Do đó nếu bạn nướng quá thời gian hoặc để nhiệt độ lò quá cao sẽ làm bánh bị mất nước nhiều khiến cho bánh bị khô và dẫn đến hiện tượng nứt. Bạn cần căn chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng chính xác. Bạn nên đặt nhiệt độ nhỏ hơn 1 chút tuỳ theo trọng lượng của bánh. 

Ngoài ra thì phần nhân và phần vỏ bánh ít dầu cũng có thể là nguyên nhân làm cho bánh bị khô. Do đó khi làm nhân và bột bạn cần chú ý điều chỉnh lượng dầu cho phù hợp, lúc nhào bột xong cần bọc lại bằng màng bọc để đảm bảo đủ độ ẩm. 

Một lưu ý nữa là bạn cần trộn nhân và vỏ bánh theo đúng tỉ lệ phù hợp, nếu bạn trộn bột làm bánh theo tỉ lệ quá chênh lệch so với nhân cũng dễ khiến mặt bánh bị nứt. 

Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện không bị nứt

Trước khi nướng bánh bạn bọc 1 lớp giấy bạc vào mặt trong của nồi cơm điện để bánh không bị dính. 

Bước tiếp theo là cho bánh vào nồi và bạn điều chỉnh nút “cook” để cho nồi gia nhiệt nướng bánh. Khi đủ thời gian nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang nút “warm”. Lúc này bạn chờ thêm 10 phút nữa rồi tiếp tục ấn sang chế độ “cook”. Bạn cứ làm như vậy khoảng 2- 3 lần là bánh chín 

Cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Lưu ý khi nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện là nồi không có chức năng điều chỉnh nhiệt độ. Vì vậy nên quá trình nướng bánh phụ thuộc vào những lần bạn chỉnh nồi ở chế độ “cook”. Nếu bạn bật lại chế độ này càng nhiều lần thì bánh sẽ càng chín. Độ khô của bánh sẽ phụ thuộc vào số lần bạn bật chế độ “cook” để nướng.

Do đó, tùy từng trọng lượng bánh mà bạn nên ấn nút “cook” với số lần khác nhau. Ngoài ra cũng như nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng, lượng dầu trong bột, tỉ lệ trộn bột làm bánh so với nhân, cách bảo quản vỏ bánh cũng là những nguyên nhân gây lên hiện tượng bánh bị nứt nên bạn cũng cần chú ý điều này, đặc biệt là cách điều chỉnh lượng dầu khi trộn bột. 

Ngài ra khi nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện bạn nên dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh tránh để bánh chín quá lâu sẽ khiến cho bánh bị khô và thậm chí có thể là nứt. 

Nướng bánh trung thu thì dễ, nhưng nướng như thế nào để bánh ngon và đẹp mắt không phải ai cũng biết. Với hướng dẫn nướng bánh trung  thu bằng lò vi sóng và nồi cơm điện sao sao cho bánh không bị nứt trên đây, bạn chắc chắn sẽ nướng thành công những chiếc bánh trung thu của mình. Cùng bắt tay vào áp dụng ngay nhé. 

Nguồn: http://truongphatvn.vn/

Tin liên quan:

Cách làm bánh trung thu dẻo đẹp và hấp dẫn

Cách làm bánh trung thu chay tại nhà

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: