Vì sao tôi làm xúc xích luôn thất bại

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Vì sao tôi làm xúc xích luôn thất bại

Nguyên nhân nào khiến tôi làm xúc xích luôn thất bại?

Mặc dù đã thử đi, thử lại nhiều lần và tham khảo rất nhiều các công nghệ làm xúc xích nhưng vẫn không thành công? Nếu bạn đang thấy loanh quanh không lối thoát vì gặp phải vấn đề này thì đây chính là hướng giải quyết. Chúng tối sẽ giúp bạn.

Tin mới cập nhật:

►Chiên ngô chiên khoai nên chọn bếp chiên nhúng loại nào tốt?

►Tủ hấp bánh bao ở Hà Nội có giá bao nhiêu tiền?

Vì sao tôi làm xúc xích luôn thất bại

Có nhiều nguyên nhân chứng tỏ mẻ xúc xích của bạn không thành công. Ví như: Xúc xích nhạt màu, xúc xích khô bở, vỏ ngoài bị bục, mùi vị như giò hoặc xúc xích kém thơm… Điều quan trọng là bạn phải phát hiện được nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của mình. Như vậy mới khắc phục được. Thử kiểm tra lại xem mình mắc sai lầm nào dưới đây:

Bạn chọn thịt đã chuẩn chưa?

Thịt quyết định sống còn đến chất lượng của xúc xích. Thịt có tươi ngon thì xúc xích mới giữ được hương thơm tự nhiên, độ kết dính của nhũ mới tốt. Dù là xúc xích bò hay xúc xích lợn thì cũng cần chú ý khi chọn thịt.

Nên chọn loại thịt tươi sống để xúc xích có vị ngon hơn!

Thịt phải đảm bảo độ dính khi kiểm tra bằng tay. Dùng thịt đã để lâu ngày chắc chắn xúc xích của bạn kém ngon. Với những người lần đầu bắt tay vào làm, thất bại là đương nhiên.

Bạn xay thịt đã đạt đến độ chưa?

Thịt làm xúc xích cần được xay nhuyễn đến khi nào quánh, dẻo, nhũ có màu óng ánh. Như vậy xúc xích mới mềm. Nếu xay ở tốc độ bình thường hoặc thời gian chưa đủ, nhân xúc xích sẽ lủng củng, khi ăn hoặc nhân này hơi cứng, trẻ em thường không thích.


Xay thịt chính là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm xúc xích!

Nên dùng máy xay thịt để đảm bảo hiệu quả của từng mẻ làm.

Mua ngay sản phẩm: Máy xay thịt làm xúc xích giá rẻ Trường Phát!

Xúc xích bạn làm đã đủ màu, đủ gia vị chưa?

Nếu chưa thì chắc chắn món ăn này có hương vị giống giò. Cho ít màu thực phẩm xúc xích sẽ trắng bệnh. Thiếu đi một trong các gia vị như: mắm, muối, mì chính, tỏi, hương xúc xích, hương khói…, xúc xích sẽ kém hoàn hảo.

Thêm đầy đủ các loại gia vị xúc xích của bạn sẽ đạt được độ chuẩn hơn!

Bạn nên nhớ, những gia vị chuyên dụng này rất an toàn và được dành riêng cho công nghệ làm xúc xích. Bởi vậy đừng quên cho một lượng vừa đủ khi làm nhé.

Bạn đã nhồi xúc xích đúng cách chưa?

Có hai cách nhồi- bằng máy và bằng tay. Dùng máy nhồi xúc xích năng suất sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, khi nhồi nhân vào vỏ collagen không nên nhồi quá chặt khiến vỏ căng ra và có nguy cơ bục, vỡ.

Bạn đã buộc và hấp xúc xích như thế nào?

Xúc xích sẽ tránh được hiện tượng khô bở nếu bạn buộc ngay sau khi đùn. Chỉ cần để lâu hoặc không khí xâm nhập vào bên trong thit chất lượng nhũ sẽ thay đổi. Để tránh thất bại khi sản xuất với số lượng nhiều thì nên dùng đến máy buộc chỉ xúc xích.

Hấp xúc xích không được vượt quá 80 độ nếu không sẽ bị vỡ!

Khâu cuối cùng chính là hấp chín. Xúc xích rất “kén chọn” nhiệt độ. Nếu vượt quá 80 độ C, vỏ collagen không chịu được nhiệt và dẫn đến tình trạng bung nở. Dùng tủ hấp xúc xích hay hấp thủ công bằng nồi thì nên duy trì đúng độ và đúng thời gian.

Chưa đọc bài viết của Trường Phát này bạn còn lo lắng thất bại khi làm xúc xích. Sau khi đọc rồi thì cứ yên tâm là “bất bại” nhé!

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: