-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công thức làm bánh cake chuối không thể đơn giản hơn!
Đăng bởi Admin 08/08/2019
Mách bạn công thức làm bánh cake chuối không thể đơn giản hơn
Hãy bỏ qua tất cả các công thức rườm rà đi bạn nhé. Cũng không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Lần đầu làm bánh cake chuối bạn chỉ cần thực hiện theo cách này, vừa đơn giản lại dễ làm. Yên tâm là món ăn vẫn ngon tuyệt vời.
Tin mới cập nhật:
►Lò nướng bánh mì đối lưu Trường Phát có những tính năng thông minh nào?
►Bộ sưu tập những dòng bếp chiên nhúng điện bán chạy nhất tại Trường Phát
Công thức làm bánh cake chuối không thể đơn giản hơn!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cake chuối
- 300 gram chuối
- 160 gram đường
- 120 ml dầu ăn
- 120 ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)
- 200 gram bột mì đa dụng
- 5 gram muối nở (baking soda)
- 2 gram muối
- 100 gram sô-cô-la chip
Cách làm bánh cake chuối
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cake chuối!
- Chuối bóc vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn trong một âu lớn. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để xay cho chuối nhuyễn hơn.
- Trộn đều chuối với trứng, đường và dầu ăn.
- Riêng với bột thì nên trộn chút muối nở để bánh phồng đẹp sau khi chín.
- Đổ hỗn hợp chuối đã xay ở trên trộn cùng bột. Tốt nhất nên dùng máy trộn bột để tránh tình trạng vón cục. Cho thêm cả socola hoặc hạt khô để bánh được thơm ngon.
- Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn rồi cho lên nướng.
Nướng bánh cake chuối
- Đặt bánh chuối lên khuôn giấy chống dính có quét một lớp bơ mỏng.
- Nếu làm bánh tại nhà bạn có thể dùng lò nướng của gia đình. Còn nếu nướng để phục vụ nhà hàng hay nướng để kinh doanh với số lượng bánh nhiều thì nên dùng lò nướng bánh tầng.
Nếu bạn nướng bánh cake chuối với số lượng lớn thì nên sử dụng các loại lò nướng công nghiệp!
Tham khảo ngay: Lò nướng bánh mì bánh ngọt bánh trung thu 1 tầng 2 khay giá chỉ 8tr500!- Trước khi đặt bánh vào hãy bật lò nóng ở nhiệt độ 175 độ C. Sau 5-10 phút lò sẽ đủ nhiệt để làm chín bánh. Lưu ý là nướng bánh cake chuối phải dùng cả hai chế độ nhiệt thì bánh mới chín đều và lên màu đẹp.
- Thời gian nướng bánh: 50-60 phút. Khi nào bánh có màu vàng hai mặt, ấn vào thấy độ đàn hồi là được. Cách kiểm tra khác là xiên tăm vào giữa chiếc bánh, thấy tăm khô tức là bánh đã đạt yêu cầu.
Một vài chú ý để làm bánh cake chuối được ngon:
- Dụng cụ để làm bánh phải sạch sẽ để bánh an toàn, thơm ngon.
- Chuối phải là chuối tiêu, chín già.
- Nhuối xay càng nhuyễn thì bánh càng mềm, dễ ăn.
- Tỷ lệ đường trong bánh có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người.
- Có thể thay dầu ăn thông thường bằng dầu đậu lạc hay đậu nành cho thơm ngon.
- Lưu ý về nhiệt độ và thời gian khi nướng. Thời gian không quy định theo một mức chuẩn nào, tùy vào khuôn bánh to hay nhỏ mà điều chỉnh.
- Sau khi bánh ra lò cần được bảo quản ở nền nhiệt mát.
Xem ngay video cách làm bánh cake chuối dưới đây:
Đây là cách làm bánh cake chuối đơn giản nhất do Trường Phát chia sẻ. Dù lần đầu áp dụng bạn cũng có thể thành công. Hãy cùng vào bếp và thử nghiệm nhé!
Chia sẻ:
Các tin khác
- Máy đùn xúc xích mua ở đâu Hà Nội? 21/02/2020
- Giá bán tủ bảo quản rau quả có ảnh hưởng đến chất lượng? 12/11/2019
- Báo giá tủ trưng bày bánh kem mini 20/09/2019
- Tư vấn mở tiệm bánh ngọt - bánh kem cần những thiết bị nào? 08/08/2019
- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu là phù hợp nhất? 30/10/2019
- Tưng bừng khai trương Trường Phát chi nhánh TP.HCM nhận vô vàn ưu đãi 08/08/2019
- Tưng Bừng Khuyến Mại Mừng Sinh Nhật Trường Phát 5 Tuổi. 08/08/2019