Công thức làm bánh cake chuối không thể đơn giản hơn!

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Công thức làm bánh cake chuối không thể đơn giản hơn!

Mách bạn công thức làm bánh cake chuối không thể đơn giản hơn

Hãy bỏ qua tất cả các công thức rườm rà đi bạn nhé. Cũng không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Lần đầu làm bánh cake chuối bạn chỉ cần thực hiện theo cách này, vừa đơn giản lại dễ làm. Yên tâm là món ăn vẫn ngon tuyệt vời.

Tin mới cập nhật:

►Lò nướng bánh mì đối lưu Trường Phát có những tính năng thông minh nào?

►Bộ sưu tập những dòng bếp chiên nhúng điện bán chạy nhất tại Trường Phát

Công thức làm bánh cake chuối không thể đơn giản hơn!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cake chuối

  • 300 gram chuối
  • 160 gram đường
  • 120 ml dầu ăn
  • 120 ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)
  • 200 gram bột mì đa dụng
  • 5 gram muối nở (baking soda)
  • 2 gram muối
  • 100 gram sô-cô-la chip

Cách làm bánh cake chuối


Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cake chuối!

  • Chuối bóc vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn trong một âu lớn. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để xay cho chuối nhuyễn hơn.
  • Trộn đều chuối với trứng, đường và dầu ăn.
  • Riêng với bột thì nên trộn chút muối nở để bánh phồng đẹp sau khi chín.
  • Đổ hỗn hợp chuối đã xay ở trên trộn cùng bột. Tốt nhất nên dùng máy trộn bột để tránh tình trạng vón cục. Cho thêm cả socola hoặc hạt khô để bánh được thơm ngon.
  • Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn rồi cho lên nướng.

Nướng bánh cake chuối

  • Đặt bánh chuối lên khuôn giấy chống dính có quét một lớp bơ mỏng.
  • Nếu làm bánh tại nhà bạn có thể dùng lò nướng của gia đình. Còn nếu nướng để phục vụ nhà hàng hay nướng để kinh doanh với số lượng bánh nhiều thì nên dùng lò nướng bánh tầng.

  • Nếu bạn nướng bánh cake chuối với số lượng lớn thì nên sử dụng các loại lò nướng công nghiệp!
    Tham khảo ngay: Lò nướng bánh mì bánh ngọt bánh trung thu 1 tầng 2 khay giá chỉ 8tr500!
  • Trước khi đặt bánh vào hãy bật lò nóng ở nhiệt độ 175 độ C. Sau 5-10 phút lò sẽ đủ nhiệt để làm chín bánh. Lưu ý là nướng bánh cake chuối phải dùng cả hai chế độ nhiệt thì bánh mới chín đều và lên màu đẹp.
  • Thời gian nướng bánh: 50-60 phút. Khi nào bánh có màu vàng hai mặt, ấn vào thấy độ đàn hồi là được. Cách kiểm tra khác là xiên tăm vào giữa chiếc bánh, thấy tăm khô tức là bánh đã đạt yêu cầu.

Một vài chú ý để làm bánh cake chuối được ngon:

  • Dụng cụ để làm bánh phải sạch sẽ để bánh an toàn, thơm ngon.
  • Chuối phải là chuối tiêu, chín già.
  • Nhuối xay càng nhuyễn thì bánh càng mềm, dễ ăn.
  • Tỷ lệ đường trong bánh có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người.
  • Có thể thay dầu ăn thông thường bằng dầu đậu lạc hay đậu nành cho thơm ngon.
  • Lưu ý về nhiệt độ và thời gian khi nướng. Thời gian không quy định theo một mức chuẩn nào, tùy vào khuôn bánh to hay nhỏ mà điều chỉnh.
  • Sau khi bánh ra lò cần được bảo quản ở nền nhiệt mát.

Xem ngay video cách làm bánh cake chuối dưới đây:
 

Đây là cách làm bánh cake chuối đơn giản nhất do Trường Phát chia sẻ. Dù lần đầu áp dụng bạn cũng có thể thành công. Hãy cùng vào bếp và thử nghiệm nhé!

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: