Cách làm khoai lang lắc ngon với bếp chiên đơn dùng điện

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Cách làm khoai lang lắc ngon với bếp chiên đơn dùng điện

Thưởng thức món khoai lang lắc này bạn sẽ nhớ mãi không quên. Bởi nó không giống như món khoai thông thường chúng ta vẫn ăn. Khoai lang lắc mật ong lưu giữ vị ngọt và hương thơm hấp dẫn. Chỉ với cách làm khoai lang lắc ngon với bếp chiên đơn dùng điện dưới đây bạn có thể thỏa sức thưởng thức món ăn yêu thích.

Cách làm khoai lang lắc ngon với bếp chiên đơn dùng điện

Cách làm khoai lang lắc ngon với bếp chiên đơn dùng điện

Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị cần thiết

- Khoai lang: Đây là nguyên liệu chính không thể thiếu. Muốn khoai chiên ngon thì nên chọn khoai bở và có vị ngọt sẵn. Tránh dùng khoai già, sượng hay bị hà khiến mất mùi. Khoai này nên gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa đủ. Chú ý trước khi tẩm ướp gia vị nên để khoai thật ráo nước.

- Gia vị cần thiết để làm món khoai lang lắc là mật ong, mè trắng, bột mì, muối, đường, bột ớt và dầu ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị cần thiết

Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị cần thiết

- Công thức trộn: Trước tiên sẽ trộn đều khoai lang với bột mỳ, bột ớt, muối và đường. Riêng mật ong và mè trắng sẽ dùng khi kết thúc quá trình chiên. Tùy số lượng khoai chiên mỗi mẻ để nêm gia vị cho vừa đủ. Sau khi trộn gia vị nên để một vài phút cho khoai đậm đà hơn.

Cách làm khoai lang lắc với bếp chiên đơn dùng điện

Chiên khoai bằng chảo thông thường sẽ khó để khoai chín đều và vàng ngon. Chiên bằng chảo sâu lòng thì lại tốn dầu mỡ. Tại các nhà hàng, quán ăn nhanh, bếp chiên nhúng là thiết bị rất hữu ích để làm món ăn này.

Trước khi chiên nên cắm điện và làm nóng bếp. Đổ dầu ăn vào khoang chứa bên trong. Chú ý, dầu ăn phải ngập khoai lang thì mới đảm bảo độ vàng và giòn. Chọn nhiệt độ chiên thích hợp. Không nên để nhiệt độ quá cao khiến dầu nhanh cháy, khoai vàng bên ngoài nhưng trong chưa chín hoặc gia vị chưa ngấm đậm đà.

Cách làm khoai lang lắc với bếp chiên đơn dùng điện

 

Cách làm khoai lang lắc với bếp chiên đơn dùng điện

Đổ khoai lang vào rổ đựng bên trên. Quá trình chiên thỉnh thoảng hãy đảo khoai bên trong. Khi khoai đạt tiêu chuẩn chín, vàng thì nhấc rổ gác lên trên cho ráo mỡ.

Khâu cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng đó là đổ khoai ra bát, cho mật ong và mè vào trộn đều và đổ ra đĩa. Chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị thơm của mè, vị ngọt của mật ông và chút đậm đà của gia vị. Món ăn này vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Chỉ cần có một chiếc bếp chiên bằng điện là bạn có thể thỏa sức để thưởng thức cũng như kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm:

Bếp chiên nhúng bằng điện dùng có tốt không?

Bếp chiên nhúng khoai tây có những loại nào?

Bếp chiên đơn dùng điện nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển. Ngoài việc làm món khoai lang lắc mật ong như thế này bếp còn có thể làm nhiều món khác như: Khoai lang lắc, gà chiên, cá chiên, hải sản chiên… Với bếp chiên đơn bạn sẽ tận hưởng được trọn vẹn độ ngon và dinh dưỡng của khoai lang lắc.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: