Cách hấp xôi ngon với tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Cách hấp xôi ngon với tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas có ứng dụng rất linh hoạt. Ngoài nấu cơm bạn có thể hấp món xôi cực ngon. Với cách đơn giản này, chắc chắn món xôi tại nhà hàng của bạn sẽ hút khách vô cùng.

Cách hấp xôi ngon với tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Cách hấp xôi ngon với tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Chuẩn bị gạo đúng tiêu chuẩn trước khi hấp với tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Gạo nếp càng chuẩn thì xôi hấp càng ngon. Nếp cái hoa vàng thường là lựa chọn hàng đầu để làm xôi. Nếu bạn muốn tạo ra món đặc sản thì có thể chọn loại nếp nương ngon. 

Kinh nghiệm khi chọn gạo nếp chính là chọn hạt mập thân có màu trắng đục. Các hạt càng đều, hấp dẫn thì xôi càng bắt mắt. Nên loại bỏ sạch các hạt sạn hay tấm nhỏ trước khi cho vào tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas để hấp chín. 

Chuẩn bị gạo đúng tiêu chuẩn trước khi hấp

Chuẩn bị gạo đúng tiêu chuẩn trước khi hấp

Xôi muốn trắng, nở và dẻo thơm thì không thể bỏ qua khâu vo, đãi. Ngâm nướng từ 6-8 tiếng sẽ giúp gạo nở mềm. Khi hấp bạn vừa tiết kiệm được thời gian lại đảm bảo chất lượng xôi ưng ý. Hết thời gian ngâm hãy vớt gạo ra, để ráo nước và trộn đều với chút muối, dầu ăn và rượu trắng. Nếu bạn muốn kích thích vị giác thì đừng bỏ qua chút đường trắng.

Dùng tủ nấu nấu cơm công nghiệp bằng gas đúng cách

Khay dùng để hấp xôi nên chọn loại khay lỗ chứ không dùng khay kín, phẳng như nấu cơm tẻ. Hãy san đều gạo ra bề mặt của khay hấp để hơi thoát đều cho xôi nhanh chín. Nếu lo lắng gạo bị lọt bạn có thể đặt một lớp vải xô mỏng dưới đáy.

Lưu ý khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas là hãy kết nối với bình gas an toàn. Tủ cần được nối với ống dẫn nước, dẫn vào buồng chứa bên dưới. Sau khi đặt các khay hấp vào tủ, hãy chốt chặt cửa, bật bếp gas bên dưới hoạt động. Nước trong buồng cháa sôi giúp hơi bốc đều. Nhiệt độ sẽ được hiển thị chính xác trên bảng điện tử. Ở mức 100 độ là đủ để cho xôi chín đều và ngon.

Dùng tủ nấu nấu cơm công nghiệp bằng gas đúng cách

Dùng tủ nấu nấu cơm công nghiệp bằng gas đúng cách

Sau 30-40 phút có thể kết thúc quá trình hấp. Tuy nhiên, đừng vội lấy xôi ra ngay mà hãy để sau 5-10 phút. Thời gian này nhiệt bên trong vẫn được bảo ôn, xôi được làm mềm dẻo hơn.

Xem thêm:

Trải nghiệm công dụng tuyệt vời của tủ nấu cơm

Vì sao bếp ăn lớn thường chọn tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay?

Hấp xôi là công đoạn rất khó. Chỉ một lỗi nhỏ cũng dẫn đến tình trạng xôi quá khô, quá nát hay kém bung dẻo. Nồi hấp thông thường không mang đến cho bạn chất lượng xôi ứng ý. Bởi vậy, đừng quên  dùng một chiếc tủ như thế này để mỗi mẻ xôi đều thành công với độ dẻo ngon khó cưỡng. Hãy thử ngay để trải nghiệm công dụng tuyệt vời của tủ nấu cơm bằng gas bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: