-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bí quyết nướng sườn nguyên tảng thơm ngon bằng lò quay gà vịt
Đăng bởi Admin 08/08/2019
Cách làm món sườn nướng nguyên tảng với lò quay gà vịt
Điều hấp dẫn của món sườn nướng nguyên tảng là giữ được độ nóng hổi lâu. Xương sườn khi nướng ở nhiệt độ cao sẽ giúp thịt ngọt hơn, thơm hơn. Thưởng thức món này với chút nước chấm ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay trong mùa đông sẽ để là dư vị nhớ mãi không quên. Đặc biệt, các quán vịt nướng có thể thêm món này vào menu khi dùng lò quay gà vịt.
Tin liên quan:
►Máy thái thịt bò chín, thịt bò đông lạnh nào được ưa chuộng nhất 2018?
►Những việc cần chuẩn bị khi sử dụng tủ hấp bánh bao bằng điện
Bí quyết nướng sườn nguyên tảng thơm ngon bằng lò quay gà vịt
Dưới đây là cách làm món sườn nướng nguyên tảng với lò quay gà vịt, bạn có thể tham khảo.
Bước 1: Chọn sườn nguyên tảng tươi ngon
Sườn có tươi thì khi nướng mới thơm dẻo và mềm. Dù là nướng bằng lò nướng hay lò quay vịt thì bạn cũng đừng quên đầu tư kỹ khâu chọn lựa. Chọn sườn tươi- loại vừa được giết mổ, sờ vào có độ dính ở tay. Dẻ sườn càng dài, bám càng nhiều thịt thì càng ngon. Đừng chọn loại sườn dính nhiều mỡ, khi quay nướng dễ ngấy. Mỡ chảy ra hết sẽ khiến miếng sườn heo không còn gì cho bạn thưởng thức.
Bước 2: Chế biến và tẩm ướp sườn
Sườn cần rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó để ráo nước. Có thể lấy chiếc khăn bông sạch hoặc giấy ăn để thấm khô bề mặt thịt. Như vậy khi ướp gia vị sẽ ngấm đều.
Dùng dao khía nhẹ phần thịt ở các dẻ sườn. Khi treo trong lu quay gà vịt thịt sẽ đậm đà đến tận thớ bên trong.
Dùng gia vị hợp lý sẽ giúp món sườn của bạn đậm đà hơn!
Quét gia vị lên bề mặt của tảng sườn. Lưu ý là gia vị này bao gồm hỗn hợp như: tương cà, nước sốt cà chua, đường, rượu vang, mật ong, ớt bột, tiêu xay, ngũ vị hương.
Sau khi tẩm ướp nên để khoảng 20-30 phút để gia vị được ngấm đều. Bạn có thể đặt tảng sườn vào trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi ngon.
Bước 3: Nướng sườn bằng lò quay gà vịt
Trước khi treo tảng sườn vào các móc treo bên trong cần làm nóng lò trước để tiết kiệm thời gian và quay nướng hiệu quả.
Nếu là lò quay vịt bằng than nên đốt bếp than bên ngoài và để chảy hồng hãy đặt vào. Tránh quay nướng ngay khiến khói than có thể làm món sườn nướng của bạn mất ngon.
Lò quay vịt hai chức năng than gas-850 giúp sườn chín đều các mặt!
Thời gian quay nướng là từ 30-45 phút. Nhiệt độ tiêu chuẩn là 180 độ C. Nếu chiếc lò quay gà vịt không có chế độ tự quay thì sau 15 phút nên lật các mặt sườn để lửa được cấp đều, sườn chín vàng giòn các mặt.
Khi sườn chín bọc vào giấy bạc để giữ nóng.
Đừng quên, thưởng thức món sườn nướng nguyên tảng ngay khi còn nóng. Một bát nước chấm đủ vị cộng thêm chút rau thơm sẽ giúp món ăn của bạn thêm hoàn hảo. Thật đơn giản khi làm sườn nướng với lò quay gà vịt phải không?
Tham khảo thêm những tin tức và sản phẩm khác tại trang chủ của chúng tôi ở địa chỉ: http://truongphatvn.vn/
Chia sẻ:
Các tin khác
- Máy đùn xúc xích mua ở đâu Hà Nội? 21/02/2020
- Giá bán tủ bảo quản rau quả có ảnh hưởng đến chất lượng? 12/11/2019
- Tư vấn mở tiệm bánh ngọt - bánh kem cần những thiết bị nào? 08/08/2019
- Báo giá tủ trưng bày bánh kem mini 20/09/2019
- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu là phù hợp nhất? 30/10/2019
- Tưng bừng khai trương Trường Phát chi nhánh TP.HCM nhận vô vàn ưu đãi 08/08/2019
- Tưng Bừng Khuyến Mại Mừng Sinh Nhật Trường Phát 5 Tuổi. 08/08/2019