Bếp chiên đơn dùng điện có tốn dầu không?

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Bếp chiên đơn dùng điện có tốn dầu không?

Những món chiên, rán luôn tiêu tốn rất nhiều dầu. Trong khi kinh doanh bạn lại muốn tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng. Dùng bếp chiên đơn bằng điện có phải phương án tiết kiệm dầu hay không? Cùng đọc để tìm câu trả lời nhé!

Vì sao khi chiên rán đồ lại tiêu tốn nhiều dầu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lượng dầu khi chiên rán bị tiêu tốn. Mỗi loại thực phẩm sẽ cần lượng dầu khác nhau để làm chín vàng, giòn. Chiên khoai, đậu hay ngô thường rất nhanh được một mẻ và cũng không hề tiêu hao nhiều dầu. Trong khi chiên các món như gà, vịt, cá… sẽ tiêu tốn hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lượng dầu khi chiên rán bị tiêu tốn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lượng dầu khi chiên rán bị tiêu tốn

Khi chiên đồ ăn, chúng ta thường mắc sai lầm là đặt đồ ăn còn nước vào nồi, chảo chiên khiến dầu bị bắn ra ngoài.  Điều này vừa mất an toàn lại gây lãng phí.

Chiên với nhiệt độ quá cao khiến cho thực phẩm dể cháy, dầu bị đen. Lượng dầu chỉ dùng được một lần chiên duy nhất và phải bỏ đi. Đây là nguyên nhân khiến bạn thấy việc chiên rán vô cùng tốn dầu.

Ngoài ra, nhiều người vì tiết kiệm dầu ăn khi chiên mà đổ  quá ít. Trong quá trình làm chín thực phẩm, dầu cứ cạn dần, cạn dần. Bạn phải đổ tiếp thêm vào, mà thực phẩm lại không được ngon như ý. Thực phẩm chín, vẫn để trong chảo rán cũng khiến dầu bị ngấm và món chiên kém giòn.

Chọn nồi chiên như thế nào cũng rất quan trọng

Chọn nồi chiên như thế nào cũng rất quan trọng

Chọn nồi chiên và chảo chiên như thế nào cũng rất quan trọng. Nếu chiên số lượng thực phẩm vừa phải mà dùng nồi, chảo có lòng quá lớn khiến mỗi mẻ bạn phải đổ nhiều dầu mới ngập được thực phẩm. Đây là những điều mà khi mở hàng ăn, nhà hàng hay khách sạn nên lưu ý.

Dùng bếp chiên đơn dùng điện có tiết kiệm dầu hay không?

Thiết kế của bếp chiên đơn dùng điện có thanh nhiệt cuối cùng, thùng dầu đặt trên và một chiếc giỏ đựng thực phẩm. Bếp chiên điện có khả năng làm nóng nhanh. Thùng chiên dầu kích thước vừa phải và chứa tối đa từ 2-2.5 lít dầu. Tuy nhiên, khi chiên đồ, chỉ cần đổ ở mức đủ để ngập thực phẩm là được. Đổ dầu quá cao, khi chiên sẽ gây tràn ra ngoài và bắn.

Bếp chiên nhúng có núm điều chỉnh nhiệt độ chiên, rán. Khi nhiệt đạt đến mức vừa đủ nút xanh sẽ sáng đèn. Chiếc bếp này vừa giúp theo dõi thực phẩm chín ngon đúng tiêu chuẩn lại tiết kiệm dầu. Dùng bếp chiên chuyên dụng tránh được tình trạng dầu bị cháy và phải bỏ đi. Sau khi chiên chín đồ, chỉ cần nhấc giỏ thực phẩm ra, dầu tại thực phẩm sẽ ráo nhanh chóng.

Bếp chiên đơn dùng điện có tiết kiệm dầu

Bếp chiên đơn dùng điện có tiết kiệm dầu

Với các nhà hàng, khách sạn, khi dùng bếp chiên đơn điện hiệu quả tiết kiệm rất tốt.  Bởi lẽ, bếp có nắp đậy thùng dầu ở trên. Sau mỗi mẻ chiên chỉ cần đậy nắp là đảm bảo vệ sinh dầu, dùng tiếp cho lần sau.

Phía trên của thanh nhiệt có khay lỗ để tránh thực phẩm chạm trực tiếp vào con nhiệt. Những mẫu vụn thực phẩm hay bột chiên rán được lọc xuống đáy này. Bạn có thể dễ dàng vớt ra, tránh cho dầu dùng nhiều lần bị cháy khét.

Có thể bạn quan tâm:

Bếp chiên nhúng khoai tây có những loại nào?

Quan trọng: Điều cần biết khi dùng bếp chiên nhúng điện mini

Bếp chiên đơn điện chiên được nhiều thực phẩm khác nhau. Dùng tại nhà hàng, khách sạn không chỉ tăng năng suất, bảo đảm chất lượng món chiên mà còn rất kinh tế. Chiếc bếp này có giá thành cực mềm, là sản phẩm đáng để đầu tư. Tại Trường Phát, ngoài bếp chiên bằng điện còn có bếp dùng gas. Ngoài bếp chiên đơn còn có bếp chiên đôi. Chỉ cần đến là khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn.

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: