-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tự làm bánh mì bằng lò nướng bánh tại nhà
Đăng bởi Admin 08/08/2019
Cách tự làm bánh mì bằng lò nướng bánh ngay tại nhà:
Hôm nay Trường Phát sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh mì ngay tại nhà. Loại bánh mì có vỏ ngoài mỏng, giòng và ruột trắng, bông xốp,dai, có vị thơm đặc biệt của bánh mì.
Công thức làm bánh:
Bột chua:
- 200ml nước
- 200g bột mỳ
- 3g men
- 3g đường
Yêu cầu bột chua phải để ngăn mát trong khoảng thời gian 2 tuần. Sau khi nhào bột chua để ở nhiệt độ trong phòng từ 3 - 5 tiếng và khuấy đều toàn bộ nguyên liệu.
Cho bánh
- 200ml nước ấm
- 3g muối
- 100g bột chua
- 350g bột mỳ dai
- 5g men
Cách làm:
Nhào bột bằng máy, cho toàn bộ nguyên liệu vào máy làm bánh và chọn chế độ nhào bột.
Cách nhào bột bằng tay:
Chuẩn bị 1 chiếc chậu to, đổ 50 gam bột làm bột áo và cho khoảng 300 gam bột mì.
Nhào bột bằng tay hoặc bằng máy
Hòa men vào nước ấm để khoảng 10 phút đến khi men nở ra giống như gạch cua nghĩa là men còn hoạt động tốt. Tạo bột thành vũng rồi đổ bột chua vào dùng tay hoặc đũa khấy đều ( hình 2)
Đổ bột ra nhào và dùng tay kéo mép của miếng bột, gập lại rồi dùng phần cổ tay dưới lòng bàn tay đẩy miếng bột ra. Cứ tiếp tục làm như vậy đến khi bột dẻo và mịn.
Làm tiếp quá trình như vậy trong vòng khoảng 15 phút thì bột sẽ trở nên ráo hơn và rất mịn.
Chú ý: Trong quá trình nhào bột nếu bột dính có thể dùng cây vét bột, không nên sử dụng áo bột tránh làm bột bánh trở nên khô hơn.
Ủ bột nơi khô và kín gió trong vòng khoảng 1h đồng hồ, đợi đến khi bột nở. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp để tô bột vào trong lò, đặt bên dưới một bát nước ấm ( nhớ là không được bật lò lên nhé )
Tiếp sau đó là để bột ra bàn và chia nhỏ thành những phần nhỏ, vo tròn rồi đậy khăn ẩm, để ủ bột thêm 10 phút để bột tạo hình và không bị co lại , tạo thêm khí bọt cho bánh.
Sau khi bột nở, tạo được bọt khí, chỉ cần lật ngược miếng bột lên và dùng tay ấn nhẹ để không bị vỡ bọt khí. ( H3)
Các bước tiếp theo là bạn sẽ tạo hình bánh giống như H4, H5, H6 ( tạo hình tùy ý bạn muốn )
Sau đó se dài và làm nhọn 2 đầu bánh, đặt nếp gấp xuống dưới ( H7, H8 ).
Tiếp theo bạn đậy khay bánh bằng khăn ẩm, ủ khoảng 20 phút cho bánh nở gấp đôi lên.
Nhớ kĩ nên bật lò ở 2 chế độ lửa trước 10 phút cho lò thật nóng. Dùng dao khứa 1 đường nhẹ tạo rãnh cho bánh.
Xịt ước đẫm mặt bánh rồi nướng trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút, khi thấy mặt bánh vàng là được.
Chúc các bạn làm bánh mì tại nhà bằng lò nướng bánh thành công!
Chia sẻ:
Các tin khác
- Máy đùn xúc xích mua ở đâu Hà Nội? 21/02/2020
- Giá bán tủ bảo quản rau quả có ảnh hưởng đến chất lượng? 12/11/2019
- Báo giá tủ trưng bày bánh kem mini 20/09/2019
- Tư vấn mở tiệm bánh ngọt - bánh kem cần những thiết bị nào? 08/08/2019
- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu là phù hợp nhất? 30/10/2019
- Tưng bừng khai trương Trường Phát chi nhánh TP.HCM nhận vô vàn ưu đãi 08/08/2019
- Tưng Bừng Khuyến Mại Mừng Sinh Nhật Trường Phát 5 Tuổi. 08/08/2019