Quan trọng: Điều cần biết khi dùng bếp chiên nhúng điện mini

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Quan trọng: Điều cần biết khi dùng bếp chiên nhúng điện mini

Bếp chiên nhúng điện mini rất dễ sử dụng, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng hiệu quả. Bài viết sẽ chia sẽ tất tần tật những điều liên quan đến cách khởi động, đổ dầu, chọn nhiệt độ sôi, lấy đồ chiên ra và vệ sinh bếp như thế nào cho đúng. Đây sẽ là điều rất quan trọng khi dùng bếp chiên nhúng điện mini, đừng bỏ qua nhé!

1. Hiểu được cách điều khiển bếp chiên nhúng điện mini

Nguyên tắc hoạt động của bếp chiên nhúng điện đó là cắm điện nguồn, khởi động bằng nút điều khiển. Trong quá trình chiên đồ có thể thường xuyên theo dõi chế độ nhiệt bằng đèn báo. Quá trình chiên kết thúc chỉ cần tắt nút nguồn là đảm bảo an toàn tuyệt đối. Dùng loại bếp chiên này nên tìm hiểu trước các thao tác điều khiển để có thể sử dụng hiệu quả hơn.

Hiểu được cách điều khiển bếp chiên nhúng điện mini

Hiểu được cách điều khiển bếp chiên nhúng điện mini

2. Đổ dầu vừa đủ vào khoang chiên

Bếp chiên nhúng điện mini được dùng tại gia đình hoặc các nhà hàng nhỏ. Chiếc bếp này thiết kế theo phong cách Châu Âu không chỉ có kiểu dáng hiện đại mà chức năng chiên, rán cũng rất thông minh. Bếp có thể chiên nhiều đó như: Khoai, bánh bao, thịt gà hay hải sản như mực, tôm, cua, cá. Tuy nhiên để quá trình chiên an toàn và món chiên ngon đúng điệu thì lượng dầu đổ như thể nào rất quan trọng. Thông qua thanh nhiệt, điện sẽ làm sôi dầu chiên. Nếu đổ dầu chiên quá ít, không ngập thanh nhiệt cho thể khiến thanh nhiệt bị cháy. Ngược lại, đổ dầu quá nhiều vừa lãng phí hoặc có thể làm tràn dầu khi nhúng thực phẩm vào. Dầu nhiều cũng là nguyên nhân gây bắn khi chiên.

3. Chọn chế độ nhiệt thích hợp

Trên mỗi chiếc bếp chiên nhúng điện đều có núm vặn điều chỉnh nhiệt. Nên duy trì ở mức nhiệt từ 100 – 150 0C, sau khi đã khởi động bếp được 10 giây. Tùy theo loại thực phẩm cần chiên và mục đích là chiên giòn, chiên xù hay chỉ chiên vàng tới mà điều chỉnh hiệt cho phù hợp. Tránh để nhiệt quá thấp gây mất thời gian. Để nhiệt quá cao có thể khiến đồ chiên bị cháy ngoài nhưng chưa đủ độ chín và ngọn bên trong.

Chọn chế độ nhiệt thích hợp

Chọn chế độ nhiệt thích hợp

4. Trước khi tắt nguồn hãy để đồ chiên ráo dầu mỡ

Bếp chiên nhúng điện thiết kế rất thông minh. Giỏ đựng đồ chiên đồng thời có thể gác lên bếp sau khi chiên xong để dầu mỡ được ráo. Nhờ đó món ăn sẽ giòn và không bị ngấy. Đây cũng là ưu điểm của việc chiên  bằng bếp điện so với chiên truyền thống trước đây. Trước khi ăn hãy đặt đồ chiên trên bếp vài phút. Lưu ý là chiên đồ xong nên đậy nắp bếp và tắt nguồn để đảm bảo an toàn, vệ sinh.

5. Thường xuyên vệ sinh bếp chiên điện mini

Dòng bếp chiên này rất dễ tháo lắp. Hai bộ phận cần thường xuyên làm sạch đó là giỏ đựng đồ và khoang chứa dầu. Bạn có thể nhấc chúng ra và cọ rửa bình thường. Các núm điều khiển và cạnh bên ngoài của bếp hãy dùng giẻ sạch hoặc giấy ăn để lau. Dòng bếp chiên mini này rất nhỏ gọn nên việc vệ sinh không hề tốn công sức. 

Thường xuyên vệ sinh bếp chiên điện mini

Thường xuyên vệ sinh bếp chiên điện mini

Bạn có thể xem thêm:

Mua lò quay vịt ở đâu tốt nhất

Bếp chiên điện công nghiệp giá rẻ có tốt không?

Bếp chiên điện mini của Trường Phát chất lượng rất bền vững. Chỉ cần lưu ý một vài điều quan trọng này là bạn sẽ trải nghiệm được hết những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: