Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách

      Bạn mới đầu tư mua lò nướng bánh mì đối lưu để nướng bánh nhưng bạn chưa biết cách lắp đặt và sử dụng lò nướng bánh thế nào sao cho đúng cách, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách lắp đặt và sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu hiệu quả.

lò nướng bánh mì đối lưu

I. Chuẩn bị:

 1. Điện 220V, hoặc 3 pha 380V, có automat 3 pha 40A(Hoặc cầu dao 3 pha 40 A)
 2. Đường nước dẫn tới lò
 3. Đảm bảo có nối đất

II. Lắp đặt lò nướng bánh mì đối lưu:

 1. Các mặt trước sau trên dưới của lò nướng bánh nhất định phải được đặt bằng phẳng, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả nướng của lò.
 2. Nguồn điện cần được lắp đặt công tắc khống chế, bộ bảo vệ rò rỉ điện và cầu chì, cần có dây tiếp đất ổn định, có dây tiếp đất phù hợp với quy định an toàn.
 3. Đường ống nước vào nên chọn dùng loại thấp áp, loại đường ống không bị rỉ.
 4. Sau khi lắp đặt đường dẫn nước vào xong, nhất định phải tiến hành kiểm tra khí có bị bay ra không, xác định kỹ không tồn tại việc khí bay ra mới có thể sử dụng.
 5. Lỗ thoát hơi nên được lắp đặt đường ống thông ra phía bên ngoài nhà.

III . Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu:

Bảng điều khiển lò nướng bánh mì đối lưu

 1. Mở công tắc đưa nguồn điện vào lò nướng bánh, lúc này đèn hiển thị nguồn điện sẽ sáng lên.
 2. Xoay mở công tắc nguồn điện, lúc này lò nướng sẽ vào trạng thái hoạt động bình thường.
 3. Mở công tắc quạt gió đối lưu, lúc này đèn hiển thị quạt gió sẽ sáng lên, chú ý công tắc quạt gió có hai lựa chọn :
  1. Thứ 1: là “tự động”, khi sử dụng chức năng tự động, mở cửa lò nướng bánh ra, quạt gió sẽ tự động ngừng lại.
  2. Thứ 2: là “dùng tay”, khi sử dụng chức năng dùng tay, quạt gió sẽ không chịu ảnh hưởng của cửa lò. Khi sử dụng chức năng dùng tay này mở cửa phải để ý tắt quạt gió, tránh để bị thương. Quạt gió sử dụng chức năng chuyển động chính phản, bên trong được cài đặt thời gian cứ 10 giây chuyển động đúng chiều lại thêm 10 giây chuyển động ngược chiều, cứ như vậy không ngừng chuyển động liên tục.
 4. Lựa chọn nhiệt độ cần dùng: Mở công tắc lựa chọn nhiệt độ, bộ đánh lửa của máy phát nhiệt chịu sự khống chế của bảng điều khiển, sau khi lựa chọn nhiệt độ trên màn hình xong, bộ tăng nhiệt sẽ bắt đầu đánh lửa. Khi có xuất hiện cảnh báo, có thể là do chưa đánh được lửa, nên để bộ cảm biến về vị trí O, khởi động đánh lửa lại từ đầu. Đèn đỏ trên phần mặt bảng điều khiển sáng lên, biểu thị trên mặt bảng điều khiển đã phát đi mệnh lệnh, lò đang được làm nóng; Đèn xanh trên phần mặt bảng điều khiển sáng lên mà đèn đỏ tắt đi, biểu thị nhiệt độ trong lò đã đạt đến được nhiệt độ cài đặt, lúc này trên mặt bảng điều khiển sẽ phát đi mệnh lệnh ngắt điện, trong lò sẽ đạt trạng thái nhiệt độ cân bằng. Con số hiển thị trên phần giữa mặt bảng điều khiển hiển thị nhiệt độ thực tế trong lò lúc đó.
 5. Thao tác cần hấp khí: Mở công tắc hấp khí lên, bộ tiếp điện trên bảng lựa chọn hấp bằng khí sẽ hiện lên thời gian cần hấp khí, cài đặt thời gian phun nước trên máy tiếp điện, thời gian phun nước dài tức là lượng khí hấp lớn, thời gian phun nước ngắn tức là lượng khí hấp ít. Trong khoảng thời gian cài đặt hấp khí, lò nướng sẽ tự động cách ly phun nước, mỗi lần phun nước, đèn hiển thị hấp khí sẽ lại sáng lên một lần, trong lò được cài đặt mỗi 0.5giây phun nước lại cách ly ra 10giây, cho đến khi đến thời gian cài đặt, bộ phận phun nước sẽ tự động ngừng lại.
 6. Thao tác cài đặt giờ thành công: Khi lò nướng cần được cài đặt thời gian khống chế, trước tiên bật công tắc hẹn giờ lên, lúc này đèn hiển thị sáng lên, rồi lại cài đặt thời gian lò cần nướng phù hợp với từng loại bánh là được, nếu không bật công tắc hẹn giờ thì thời gian nướng của lò sẽ là thời gian khống chế nướng của nhân công.

IV. Điều chỉnh hiệu quả nướng bánh :

 Trong thành hai bên của lò mỗi tầng đều có một đường lỗ thoát hơi, mà bên dưới mỗi lỗ thoát hơi đó lại có bảng điều chỉnh lượng gió to nhỏ, trong thời gian nướng, nếu trước sau trên dưới thành lò lượng lửa quá lớn, thì có thể điều chỉnh bảng điều khiển một chút, khống chế lượng gió ra ngoài, từ đó đạt được lượng lửa bình quân trong lò nướng bánh.

     Với những hướng dẫn ở trên chắc bạn đã biết cách lắp đặt và sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách rồi phải không? Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật và mua lò nướng bánh hay bất kỳ sản phẩm thiết bị làm bánh nào khác thì hãy liên hệ ngay với Máy Thực Phẩm Trường Phát- nhà cung cấp thiết bị làm bánh hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm chuyên nghiệp và giá thành luôn tốt nhất thị trường chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng!

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: