Giải pháp nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp bị sống

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Giải pháp nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp bị sống

Tủ nấu cơm công nghiệp là một thiết bị bếp không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp kinh doanh lớn. Đặc biệt trong quá trình nấu cơm, sử dụng không thể tránh khỏi những hạn chế có thể xảy ra. 

Tủ nấu cơm 24 khay điện

Tủ nấu cơm 24 khay điện

Giải pháp khắc phục khi nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp bị sống. 

Cho dầu vào cơm: Kinh nghiệm của nhiều người khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp là nhỏ một chút dầu mỡ động vật vào cơm. Không những cho chất lượng cơm được thơm ngon hơn mà còn không lo bị cháy. Cách thức này rất phù hợp cho những loại gạo khô và có độ nở cao. 

Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm điện 12 khay

Cách hạn chế cơm thiu: Trong thời tiết mùa hè oi bức, cơm để rất dễ bị ôi, thiu và hỏng chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Vì thế khi nấu nên cho một chút giấm, khoảng vài giọt theo tỉ lệ: 2 ml cho 1,5 Kg gạo. Như vậy cơm sẽ trắng và chống được ôi thiu. 

Sử dụng nước sôi để nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp. Trước đây nhiều người sử dụng nước lã để nấu cơm. Tuy nhiên sử dụng nước nóng vẫn là tốt nhất vì như vậy lượng VITAMIN B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, đảm bảo được chất lượng của cơm khi nấu mà lại ngon hơn. 

Đặc biệt khi náu ta nên ngâm gạo một lúc sau đó cho nước sôi vào . Như vậy cơm chín xong vừa mềm, vừa ngon lại tiết kiệm được điện năng.

Chọn gạo nấu: Khâu chọn gạo nấu cũng rất quan trọng. Tùy vào từng loại gạo khác nhau mà bạn cho mức nước khác nhau để tránh tình trạng cơm bị khô, cứng, nhão, sống, khê. 

Mẹo chữa cơm bị sống, nhão, khê, cứng: 

 

Cơm sống: 

Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc do bạn cho lượng nước ít quá. Khi cơm sống bạn đừng quá lo lắng. Trước tiên hãy đảo cơm đánh tơi hết cơm, rồi chuyển cơm sang tủ nấu cơm khác. Dùng rượu tưới vào cơm theo tỉ lện: 1:10. Đợi đến khi cho bốc hơi hết. Cơm chín đều và không còn có mùi rượu trong cơm nữa. 

Cơm bị cứng: 

Dùng đũa chọn nhiều vào lỗ cơm, sau đó đổ thêm một chút nước ấm vào các khay cơm rồi nấu tiếp. Như vậy cơm sẽ không bị cứng, thơm, ngon. 

Cơm nấu bị khê: 

Nếu cơm nấu bằng tủ nấu cơm công nghiệp mà bị khê thì là do bạn đã điều chỉnh nhiệt độ sai, quá nhiệt độ. Mùi cơm khê sẽ làm giảm mùi vị thơm ngon của cơm. Đừng đổ đi bạn nhé, hãy dùng những chiếc khăn sạch trải che kín mặt cơm. sau đó cho than hoa lên trên. Than hoa sẽ hút hết các mùi khê của cơm. 

Khi cơm bị nhão, hãy để một chút lõi bánh mì để lên mặt cơm và mở lắp liên tục. Cứ làm như vậy cơm sẽ bớt nhão

Trên đây là những mẹo nhỏ để khắc phục những sự cố khi nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp. Huy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.  

Chúc các bạn thành công! 

 

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: