Dùng tủ nấu cơm bằng điện phải giữ nước ngập thanh nhiệt, vì sao?

Đăng bởi Admin 08/08/2019
Dùng tủ nấu cơm bằng điện phải giữ nước ngập thanh nhiệt, vì sao?

Thử tưởng tượng, điều gì sẽ ra nếu nấu cơm mà thiếu nước? Chắc chắn cơm sẽ khô, sống và gạo khó nở. Tương tự như khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, nếu nước không ngập thanh nhiệt, cơm không ngon và tủ lại nhanh hỏng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nước không ngập thanh nhiệt khiến cơm kém ngon

Khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp bạn sẽ thấy gạo được làm chín bằng nhiệt và hơi nước. Nước từ đáy khoang được đun sôi bốc hơi lên các khay làm chín gạo. Quá trình tủ hoạt động nước được làm sôi liên tục. Khi gạo chín thì tủ mới chuyển sang trạng thái bảo ôn để giữ nóng.

Nếu nước không ngập thanh nhiệt tức là thanh nhiệt nóng nhưng nước dưới khoang vẫn nguội lạnh. Nước không sôi và hơi cũng không được tạo ra để làm chín gạo. Đây là trường hợp tủ nấy cơm công nghiệp hoạt động, điện vẫn tiêu hao nhưng gạo không chín.

Nước vừa chạm đến thanh nhiệt có thể được đun sôi nhưng áp lực hơi không đủ. Cơm có thể bị khô, cứng, khó ăn. Nếu bạn không muốn hỏng cả mẻ cơm thì tốt nhất không nên để cho nước dưới khoang bị thiếu.

Dùng tủ nấu cơm bằng điện phải giữ nước ngập thanh nhiệt, vì sao?

Nước không ngập khiến thanh nhiệt của tủ nấu cơm điện bị cháy

Với một yếu tố lưu ý khi dùng tủ nấu cơm bằng điện phải giữ nước ngập thanh nhiệt, vì sao? Nhiều người sử dụng gặp phải sự cố này khi nấu cơm. Tức là khi cắm điện thanh nhiệt được làm nóng đến mức cao nhất để đun sôi nước. Nếu nước không ngập bề mặt thị thanh nhiệt nóng quá tải dẫn đến trường hợp bị cháy. Chi phí thay mới khoảng gần 500 ngàn đồng. Tuy nhiên, nếu con nhiệt thường xuyên hỏng sẽ tương đối tốn kém, việc nấu cơm bị gián đoạn, mất thời gian thay thế. Nguy hiểm hơn, sự cố này có thể dẫn đến các lỗi kỹ thuật khác khiến tủ kém bền hơn.

Một vài lưu ý khi lắp đặt nguồn nước cho tủ nấu cơm bằng điện

Dù bạn chọn tủ nấu cơm 6 khay loại nhỏ hay tủ nấu cơm công nghiệp cũng cần đảm bảo về việc lắp đặt nguồn nước dẫn đúng quy định.

          + Đặt tủ nấu cơm gần với vị trí ống dẫn nước để hạn chế việc nối ống, tránh những sự cố như ống nước bị chuột cắn dẫn đến rò rỉ. 

          + Chọn nguồn nước có áp lực ổn định để đảm bảo nguồn cấp nước luôn đầy đủ.

Một vài lưu ý khi lắp đặt nguồn nước cho tủ nấu cơm bằng điện

          + Kiểm tra lại phao tự động trong tủ nấu cơm điện. Hãy chắc chắn phao này hoạt động tốt. Khi nước đủ thì dừng quá trình cấp để tránh tình trạng tràn gây cháy nổ. 

          + Nên kiểm tra chắc chắn nguồn nước đảm bảo trước khi bắt tay vào dùng tủ nấu cơm bằng điện.

Ngoài những lưu ý về nguồn nước khi mua tủ nấu cơm bằng điện tại Trường Phát chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kỹ lưỡng hơn về việc lắp đặt nguồn điện cũng như kinh nghiệm để nấu cơm ngon. Bạn cần chọn mua một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào? Hãy gọi cho cho chúng tôi theo Hotline: 096.567.2222 - 097.222.0088 - 0914.60.22.06 - 0968.333.789. Hoặc chát ngay tại website của Trường Phát nhé!

 
Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: