4 điều cần biết khi vệ sinh tủ hấp bánh bao

Đăng bởi Admin 08/08/2019
4 điều cần biết khi vệ sinh tủ hấp bánh bao

 

Làm sạch, làm sạch và làm sạch… đó không phải điều duy nhất chúng ta cần quan tâm khi vệ sinh tủ hấp bánh bao. Quan trọng, bạn phải thực sự hiểu về cấu tạo, chất liệu, nguyên lý hoạt động của thiết bị này để có thể vệ sinh an toàn và hiệu quả. Không nên bỏ qua những nguyên tắc khoa học dưới đây khi vệ sinh tủ hấp bánh bao.

1. Hãy vệ sinh thường xuyên và định kỳ

Không phải ai cũng có thời gian ngày vệ sinh toàn bộ tủ hấp bánh bao sau mỗi lẫn hoạt động. Bạn nên phân chia xem bộ phận nào cần được vệ sinh thường xuyên và bộ phần nào nên vệ sinh định kỳ. Ví dụ như: Các khay đặt bánh sau mỗi lần hấp thường có vụn bánh sót lại. Không vệ sinh ngay, vi khuẩn sẽ xâm nhập, gây chua. Bởi vậy, nên tháo thay ra và rửa sạch sẽ sau mỗi lần hấp bánh. Còn đối với các bộ phận như van xả hay cánh tủ có thể vệ sinh theo định kỳ là tuần hay tháng.

Hãy vệ sinh thường xuyên và định kỳ

Hãy vệ sinh thường xuyên và định kỳ

2. Bất cứ bộ phận nào của tủ hấp bánh bao cũng cần được vệ sinh sạch sẽ

Không chỉ có các khay hay buồng chứa bên trong mới cần được vệ sinh. Ngay cả cánh tủ hoặc thân tủ bên ngoài cùng cần được làm sạch. Vi khuẩn có thể xuất hiện từ ngoài và xâm nhập vào trong. Tủ hấp bánh bao bị bẩn bên ngoài cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn có cảm giác bánh mất ngon. Chú ý khi vệ sinh phải làm sạch tất cả các bộ phận của tủ. Ngay cả những chi tiết nhỏ như bánh xe dẩy dưới chân, hay van xả phía sau của tủ.

3. Đảm bảo nguyên tắc an toàn khi vệ sinh tủ hấp bánh bao

Không nên vệ sinh tủ ngay sau khi hấp bánh. Hơi nóng bên trong của tủ có thể gây mất an toàn hoặc khiến bạn tốn thời gian làm sạch. Nên để cho tủ nguội hẳn. Tất nhiên, bắt tay vào vệ sinh tủ hấp bánh bao, hãy đảm bảo đã rút hết nguồn điện. Tránh để trẻ nhỏ nô đùa gần khu vực tủ đang vệ sinh. 

Đảm bảo nguyên tắc an toàn khi vệ sinh tủ hấp bánh bao

Đảm bảo nguyên tắc an toàn khi vệ sinh tủ hấp bánh bao

Lưu ý là khi vệ sinh tủ hấp bánh bao không nên đổ nước trực tiếp vào cọ rửa. Như vậy, bạn có thể làm cho các dây kết nối hoặc vi mạch trong tủ bị nhiễm ẩm. Nếu hoạt động, tủ hoàn toàn có khả năng bị cháy nổ.

4. Dùng phương pháp vệ sinh đúng cách

Không nên dùng những miếng giẻ bằng sắt hay quá cứng để cọ rửa khiến tủ bị xước, mất thẩm mỹ. Tránh dùng các chất tẩy rửa có axit, hóa chất gây ảnh hưởng đến chất lượng an toàn thực phẩm. Với những vết bẩn thông thường chỉ cần dùng giẻ mềm để lau. Với khay đựng bánh, hãy dùng nước rửa chén để rửa. Toàn bộ khoang buồng bên trong, có thể đặt nước cốt chanh hay giẩm vào khay, bật chế độ khởi động. Hơi nóng bốc lên sẽ tự động làm sạch và diệt vi khuẩn trong tủ.

Dùng phương pháp vệ sinh đúng cách

Dùng phương pháp vệ sinh đúng cách

Có thể bạn quan tâm:

Làm sao chọn được tủ hấp bánh bao loại nhỏ chất lượng tốt?

Tủ hấp bánh bao dùng có an toàn không?

“Của bền tại người”, chân lý này luôn đúng đắn khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Riêng với tủ hấp bánh bao, vệ sinh đúng cách sẽ giúp cho thiết bị hoạt động tốt và bền lâu. Hy vọng một vài chia sẻ trên đây của Trường Phát sẽ giúp bạn dùng tủ hấp bánh bao hiệu quả hơn.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

0914602206 - 02422332222

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 096.567.2222 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: