Đang tải... Vui lòng chờ...
Danh mục sản phẩm
Tin Tức
Tư vấn mua lò nướng bánh trung thu theo giá tiền sao cho tốt nhất?

Mua lò nướng bánh trung thu ở đâu tốt nhất? Có phải bạn sợ mua phải hàng kém chất lượng hay mua phải giá quá đắt? Đừng lo, chỉ cần bạn bỏ ra 5 phút để đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách mua lò nướng bánh trung thu chất lượng và phù hợp giá tiền nhất.

Bánh trung thu handmade để được bao lâu? Mấy ngày trong tủ lạnh?

Bánh trung thu handmade đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường so với bánh trung thu truyền thống bởi hương vị đa dạng phục vụ sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, giá bánh trung thu handmade có đắt không? Bánh trung thu handmade để được bao lâu?

Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng và nồi cơm điện không bị nứt

Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng và nồi cơm điện để không bị nứt không phải ai cũng rõ. Hãy để Trường Phát chia sẻ kinh nghiệm nướng bánh của mình dưới đây.

Cách làm 8 loại nhân bánh trung thu “nức lòng” người thử

Chia sẻ cách làm nhân bánh trung thu với 8 loại nhân phổ biến cụ thể chi tiết. Hi vọng nó giúp bạn thực hiện thành công chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn của mình.

Cách làm vỏ bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) không bị cứng

Hướng dẫn bạn cách làm vỏ bánh trung thu để không bị cứng với 2 loại bánh đó là bánh dẻo và bánh nướng. Giúp bạn trổ tài trong mùa trung thu sắp tới.

Cách làm 8 loại nhân bánh trung thu “nức lòng” người thử

Cách làm nhân bánh trung thu” - một trong những cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhất trên mạng mỗi khi dịp tết trung thu đến. Nhân bánh là phần quan trọng tạo nên hương vị thơm ngon và đặc trưng của mỗi thương hiệu bánh trung thu khác nhau. Đây là phần rất quan trọng trong cách làm bánh trung thu đối với cả loại bánh dẻo và bánh nướng.

Tùy thuộc vào tay nghề của các nghệ nhân làm bánh mà mỗi chiếc bánh được tạo nên như một tác phẩm nghệ thuật mang những nét độc đáo riêng. Có phải bạn cũng đang muốn tạo nên những tác phẩm chứa đựng nét tinh tế và khác biệt cho mình qua từng chiếc bánh? 

Hãy cùng tham khảo cách làm 8 loại nhân bánh trung thu ngon nhất khiến ai cũng phải mê mẩn ngay từ khi nếm thử nhé. 

Có thể bạn quan tâm: 

+ Dây chuyền sản xuất bánh trung thu KYSM-I tự động hóa

+ Các loại máy làm bánh trung thu Trường Phát

+ Lò nướng bánh trung thu giá tốt nhất 2019

1. Cách làm nhân đậu xanh bánh trung thu

Các làm nhân bánh trung thu đậu xanh

Các làm nhân bánh trung thu đậu xanh

Cách làm nhân đậu xanh bánh trung thu không quá phức tạp. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 100g dầu ăn
+ 10ml rượu trắng
+ 150g đường
+ 15g bột mì
+ 200g đậu xanh
+ 40g bột bánh dẻo (Dùng cho cả phần nhân và nước trộn nhân)
+ 6 trứng muối
+ ½ muỗng rượu ngon
+ ½ muỗng cafe dầu mè
+ ¼ muỗng cafe xì dầu
+ 15g đường xay
+ 15g nước lọc

Cách làm nhân đậu xanh: 

Bước 1: Ngâm đậu trong nước cho đậu mềm khoảng 4- 5 tiếng, sau đó rửa sạch rồi nấu với 1 ít nước cho đậu chín mềm. Sau đó để cho nguội và xay nhuyễn. 

Bước 2: Trộn hỗn hợp ½ muỗng rượu ngon + dầu mè + xì dầu + đường xay + nước lọc. 

Bước 3: Cho đậu xanh lên bếp xào cùng với 1 ít dầu, sau đó cho nước trộn nhân vào trộn tiếp 15 phút. Khi thấy nhân hơi khô thì cho thêm 1 ít bột bánh dẻo vào xào tiếp đến khi cảm giác nhân không còn dính tay thì tắt bếp

Bước 4: Trứng muối đem ngâm trong rượu 15 phút rồi cho vào hấp cách thủy 10 phút

Bước 5: Dùng cân để chia đều phần nhân đậu xanh đã sên bọc cẩn thận với trứng muối bên trong rồi nặn thành hình tròn là bạn đã hoàn thành xong các bước làm nhân bánh trung thu đậu xanh

Lưu ý: 

- Sau khi ngâm đậu xong bạn cần rửa lại với nước lạnh nhiều lần để đậu không bị nhớt

- Một mẹo nhỏ là bạn có thể ngâm đậu với 1 chút đường để đậu ngấm đường ngay từ đầu. 

- Khi luộc đậu bạn nên luộc với lửa vừa phải đồng thời nếu nước nhanh cạn bạn nên đổ thêm nước để đảm bảo đậu luôn ngập trong nước.

- Trong quá trình sên nhân cần đảm bảo lượng dầu vừa đủ, lửa vừa phải không nên quá lớn. 

XEM THÊM: Cách làm bánh trung thu dẻo đón tết trăng rằm

2. Cách làm nhân thập cẩm bánh trung thu

Các làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Các làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Đối với cách làm nhân thập cẩm bánh trung thu, việc lựa chọn nguyên liệu sao cho hài hòa là điều vô cùng quan trọng trong việc tạo nên hương vị của bánh.

Nguyên liệu :

+ 200g mứt bí
+ 100g mứt sen
+ 100g lạp xưởng luộc chín
+ 200g mỡ ướp đường
+ 100g vừng rang 
+ 50g lạc rang
+ 50g hạt điều rang
+ 30g hạt hướng dương rang
+ 30g hạt bí rang
+ 100g dăm bông xào đường
+ 30g mứt quất
+ 30g mứt vỏ cam
+ 2 quả vỏ chanh bào
+ 20g lá chanh thái chỉ

Nước trộn nhân:

+ 65g đường bột
+ 65g nước lọc
+ 1 thìa canh rượu lúa mới
+ 1 thìa canh rượu Cognac
+ 1 thìa cafe dầu vừng
+ 60g bột nếp

Cách làm: 

Bước 1: Thái nhỏ và trộn đều các nguyên liệu khô với nhau

Bước 2: Lá chanh thái chỉ, nạo vỏ chanh và trộn vào cùng phần nguyên liệu khô

Bước 3: Trộn đều những nguyên liệu làm nước trộn nhân, sau đó đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp nguyên liệu khô

Trong quá trình trộn, cứ đổ 1 lượt hỗn hợp nước trộn lại rắc đều 1 ít bột nếp và trộn đều cho đến khi nhân có độ dính và toàn bộ nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Cuối cùng bạn chia nhân thành các phần có trọng lượng bằng nhau rồi viên lại thành các hình tròn, đem nặn với phần vỏ bánh là có thể đem đi ép khuôn tạo hình

XEM THÊM: Cách làm bánh trung thu nướng thơm ngon đẹp mắt

3. Cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu

Các làm nhân bánh trung thu sữa dừa

Các làm nhân bánh trung thu sữa dừa

Để làm nhân sữa dừa bánh trung thu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 400g dừa tươi bào sợi
+ 180ml sữa đặc có đường
+ 200ml nước cốt dừa
+ 50g bột bánh dẻo
+ 60-80g vừng trắng

Cách làm

Bước 1: Dừa tươi bào sợi đem trộn đều với sữa đặc rồi để yên khoảng 35- 40 phút

Bước 2: Tiến hành đun nước cốt dừa đến khi có hơi bay lên thì cho hỗn hợp ở bước 1 vào đảo đều 

Bước 3: Vặn nhỏ lửa và sên đến khi thấy sợi dừa se lại thì tắt bếp

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp dừa đã sên cùng vừng trắng và bột bánh dẻo. 

Bước 5: Khi nhân đã nguội bớt bạn chia nhân thành các phần đều nhau rồi nặn thành các viên  nhân hình tròn.

Trong cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu bạn cần lưu ý khi cho bột bánh dẻo vào trộn cùng bạn nên thao tác từ từ. Sau khi sên nhân có thể hơi ướt hoặc khô, bạn có thể khắc phục điều này bằng lượng bột bánh dẻo cho vào sau đó. Nhân dừa bánh trung thu đạt yêu cầu khi bạn thấy đủ độ dính và nắm lại được từng viên chắc chắn. 

4. Cách làm nhân trà xanh bánh trung thu

Cách làm nhân trà xanh bánh trung thu

Cách làm nhân trà xanh bánh trung thu

Nguyên liệu:

+ 200g đậu xanh
+ 1 thìa bột trà xanh
+ 150g đường
+ 50g dầu ô liu
+ 30g bột bánh dẻo

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành vo và ngâm đậu trong nước 2 tiếng. Sau đó vớt đậu ra rửa sạch nhớt và cho vào luộc tới khi đậu chín mềm thì đem ra xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. 

Bước 2: Đổ đậu ra chảo bật bếp và cho thêm dầu vào sên cho đến khi dẻo mịn

Bước 3: Bột bánh dẻo, bột trà xanh bạn đem hòa tan cùng với 1 chút nước rồi cho vào nồi đậu xanh đang sên 

Bước 4: Sên tiếp khoảng 10 phút đến khi nhân thành 1 khối không dính thì tắt bếp (Lúc này nhân có màu xanh tươi của bột trà xanh) 

Bước 5: Đợi nhân nguội rồi đem chia thành các phần bằng nhau và nặn thành viên tròn. Sau đó bọc lại để nhân không bị khô.

Với cách làm nhân trà xanh bánh trung thu trên đây, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Nên sử dụng đậu xanh nguyên vỏ rồi vo và xát vỏ thay vì sử dụng đậu xanh đã làm sạch vỏ khi mua sẵn bên ngoài. Dùng đậu xanh nguyên vỏ rồi về vo sẽ cho nhân bánh thơm hơn rất nhiều.

Trong nguyên liệu làm nhân bánh trung thu trà xanh, bạn có thể dùng dầu ăn. Tuy nhiên việc dùng dầu ô liu sẽ giúp nhân thơm ngon hơn. Đây là một mẹo hay mà không phải ai cũng biết.

XEM THÊM: Cách làm bánh trung thu chay độc đáo lạ miệng

5. Cách làm nhân khoai môn bánh trung thu

Cách làm nhân khoai môn bánh trung thu

Cách làm nhân khoai môn bánh trung thu

Nguyên liệu để làm nhân khoai môn bánh trung thu bao gồm:

+ 500g khoai môn
+ 220g đường
+ 60ml dầu ăn
+ 30g bột bánh dẻo
+ 15g bột mì
+ 40ml dầu ăn
+ Bột bắp

Cách làm nhân bánh trung thu khoai môn:

Bước 1: Khoai môn bóc sạch vỏ, cắt miếng rồi làm chín bằng cách hấp hoặc luộc. Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay và xay nhuyễn cùng với 1 ít đường. 

Bước 2: Cho khoai ra chảo sên cùng với dầu trong điều kiện lửa nhỏ khoảng 15 phút. 

Bước 3: Trộn 30g bột bánh dẻo + 15g bột mì + 40ml dầu ăn rồi đổ vào chảo nhân đang sên. Tiếp tục sên tiếp đến khi nhân quyện vào thành 1 khối không dính thì tắt bếp.

Bước 4: Bọc nhân bằng màng bọc thực phẩm. Khi nhân nguội bạn dùng cân chia nhân thành các phần đều nhau rồi vo tròn nặn thành hình viên. 

Lưu ý: 

Trong quá trình làm nhân bánh trung thu khoai môn, sau khi đổ hỗn hợp bột mì + bột bánh dẻo + dầu ăn vào chảo sên nhân, bạn nên vặn lửa xuống mức nhỏ nhất. Lúc này nhân vẫn còn hơi chảy do kết cấu của khoai rất mềm. 

Để khắc phục vấn đề này bạn nên cho từ từ thêm 20g bột bắp vào khối nhân thành nhiều lần kết hợp với sên đều tay cho đến khi bột mijndero và đứng. Bạn kiểm tra bằng cách tách thử 1 viên nhân ra khỏi cục bột không thấy hiện tượng chảy mềm thì nhân đã đạt yêu cầu. 

6. Cách làm nhân hạt sen bánh trung thu

Cách làm nhân hạt sen bánh trung thu

Cách làm nhân hạt sen bánh trung thu

Để làm nhân hạt sen bánh trung thu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 300g hạt sen tươi
+ 100g dầu ăn
+ 150g đường cát trắng
+ ½ thìa mạch nha
+ 25g bột bánh dẻo

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước sao cho ngập sen rồi đun sôi. Sau đó đổ hạt sen ra rổ xóc cho ráo nước. Lưu ý bạn cần loại bỏ phần tâm sen cho khỏi bị đắng.

Bước 2: Tiếp tục luộc sen với nước lần 2, lần này bạn ninh cho đến khi hạt sen chín bở ra thì đem xay nhuyễn.

Bước 3: Khi sen đã được xay nhuyễn bạn cho lên chảo để đun với lửa nhỏ liu diu. Khi bắt đầu thấy hỗn hợp sánh lại bạn cho thêm đường và khuấy cho đường tan hết. Tiếp theo bạn cho ⅓ lượng dầu ăn vào đảo đều.

Bước 4: Lúc này sên với lửa vừa kết hợp khuấy liên tục, đều tay rồi từ từ cho nốt lượng dầu ăn còn lại và sên đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho mạch nha và bột bánh dẻo đã pha loãng vào. Tiếp tục sên cho đến khi nhân đặc hơn

Bước 5: Khi hỗn hợp đặc lại bạn hạ nhỏ lửa và khuấy đến khi thành 1 khối dẻo, mịn, bóng là được. 

Bước 6: Cuối cùng, bạn nặn nhân thành những viên tròn và bọc bằng màng bọc thực phẩm và đợi nhân nguội hẳn là có thể đem đi bọc cùng vỏ bánh và đóng khuôn tạo hình 

Lưu ý: Quá trình làm nhân hạt sen bánh trung thu so với các loại nhân khác sẽ hơi mất thời gian hơn. Sau khi bạn cho bột bánh dẻo và mạch nha cần phải chờ khoảng 25- 30 phút nữa thì mới bắt đầu vặn nhỏ lửa và khuấy đều

XEM THÊM: Cách làm vỏ bánh trung thu (bánh dẻo và bánh nướng) thơm ngon hấp dẫn

7. Cách làm nhân mè đen bánh trung thu

Cách làm nhân mà đen bánh trung thu

Cách làm nhân mà đen bánh trung thu

Nguyên liệu: 

+ 150g đậu đỏ
+ 80g mè đen rang 
+ 75g đường
+ 1/ 5 muỗng cafe muối 
+ 30ml dầu ăn
+ 15g bột nếp rang trộn cùng 25ml dầu ăn
+ 5 lòng đỏ trứng muối ngâm rượu và gừng, sau đó nướng ở 200 độ C trong vòng 5 phút

Cách làm: 

Bước 1: Tương tự như đậu xanh, đậu đỏ ta cũng đem ngâm với nước khoảng vài tiếng sau đó vớt ra vo, rửa sạch và nấu chín. 

Bước 2: Cho đậu đỏ, đường, mè đen vào máy xay để xay nhuyễn

Bước 3: Đổ nhân ra chảo, tiến hành sên cùng với dầu, bột nếp rang trong điều kiện lửa nhỏ khoảng 15 phút. Sau 15 phút nhân bắt đầu sền sệt bạn đổ chén bột mì +dầu vào và tiếp tục sên đến khi quyện thành 1 khối không dính chảo. 

Bước 4: Cuối cùng bạn tắt bếp, để cho nhân hơi nguội thì bọc trứng muối 

Lưu ý trong cách làm nhân mè đen bánh trung thu bạn cần sên với điều kiện lửa nhỏ. So với các loại nhân đậu khác thì thời gian sên nhân mè đen sẽ lâu hơn. 

XEM THÊM: Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

8. Cách làm nhân đậu đỏ bánh trung thu

Cách làm nhân đậu đỏ bánh trung thu

Cách làm nhân đậu đỏ bánh trung thu

Nguyên liệu:

+ 220g đậu đỏ
+ Nước sạch để hòa bột
+ 400g đường
+ 2.5g bơ hoặc dầu ăn
+ Muối ăn

Cách làm 

Bước 1: Ngâm đậu đỏ khoảng vài tiếng cho đậu mềm, sau đó vớt ra rửa sạch cho hết nhớt. Tiếp theo bạn cho đậu vào nồi đổ ngập nước và ninh nhừ. 

Bước 2: Sau khi đậu đã được ninh nhừ bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. 

Bước 3: Cho đậu vào chảo cùng với muối, đường và bơ rồi tiến hành sên nhân ở lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình sên bạn cần đảo nhẹ nhàng và đều tay để đậu không bị cháy. (Mẹo nhỏ là bạn có thể cho thêm 1 chút bột vani nếu muốn phần nhân bánh của mình thơm hơn)

Bước 4: Tiếp tục đảo cho đến khi đậu quánh mịn, dẻo thì tắt bếp kết thúc quá trình sên. Bạn chờ cho nhân hơi nguội rồi nặn thành từng hình viên tròn và bảo quản bằng cách bọc màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát của tủ bảo quản trước khi tiến hành bọc nhân và đóng bánh.

Một vài mẹo nhỏ cho bạn khi làm nhân đậu đỏ nếu muốn nhân dẻo mịn, không khô:

- Xay với nhiều nước để đậu được mịn hơn

- Dầu cho vào cần vừa đủ không được quá ít để nhân dẻo và không bị khô. Tuy nhiên bạn cũng không nên cho quá nhiều. 

- Cho dầu và đường, bột vào khi nhân còn ướt. Quá trình sên ở lửa nhỏ sẽ giúp thành phần trong hỗn hợp dễ dàng quyện vào với nhau và mịn màng hơn.

Lời kết

Trên đây là cách làm nhân bánh trung thu với 8 loại nhân phổ biến. Hi vọng bạn đọc chọn cho mình loại nhân thích hợp và trổ tài trong mùa trung thu sắp tới.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://truongphatvn.vn/

 

In văn bản

Bản Đồ

bản đồ máy thực phẩm trường phát