-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Có nên mở cửa tủ hấp bánh bao khi đang hoạt động?
Đăng bởi Admin 08/08/2019
Có nên mở cửa tủ hấp bánh bao khi đang hoạt động?
Tủ hấp bánh bao có thiết kế dạng kín. Mặt trước của tủ không được ốp kính trong giống như dòng tủ ủ bột hay tủ trưng bày. Người lao động nhiều khi muốn kiểm tra độ chín của bánh thường có ý định mở cửa để kiểm tra. Tuy nhiên, việc làm này vừa khiến bánh bao mất ngon, điện năng tiêu tốn nhiều mà lại mất an toàn.
Có nên mở cửa tủ hấp bánh bao khi đang hoạt động hay không?
Mở cửa tủ hấp bánh bao khiến bánh lâu chín, chín không ngon
Dù là tủ hấp bánh bao điện hay tủ hấp bánh bao gas thì nguyên lý làm việc cũng giống nhau. Tức là dùng nhiệt và hơi để bánh được chín đều và ngon. Nhiệt độ tiêu chuẩn để bánh chín đúng độ là 100 độ C và thời gian hấp chín liên tục trong vòng 30-40 phút, tùy số lượng bánh.
Thử tưởng tượng, nếu quá trình vận hành liên tục mở cửa tủ khiến cho nhiệt bên trong bị thất thoát, môi trường bên trong có đủ để làm bánh chín? Bánh đang được làm chín bỗng bị ngắt mạch, đứt quãng. Hết thời gian, dù bánh chín nhưng không mềm. Nếu bạn là người tinh ý khi thưởng thức sẽ thấy bánh có chút sượng.
Mở cửa tủ hấp bánh bao khiến điện năng tiêu tốn nhiều hơn
Một chiếc tủ hấp bánh bao điện 6 khay có công suất 6KW trên giờ. Đó là trong điều kiện tủ hoạt động liên tục. Tuy nhiên, điện năng sẽ tiêu tốn nhiều hơn nếu bạn thường xuyên mở cửa tủ khi đang vận hành. Hơi và nhiệt bị thất thoát đồng nghĩa với việc tủ hấp phải khởi động lại từ đầu để cung cấp nhiệt đủ giúp bánh chín. Quá trình này lặp lại nhiều lần dẫn đến tình trạng điện năng bị tiêu tốn.
Mở cửa tủ hấp bánh bao khi đang vận hành vô cùng nguy hiểm
Có thể bạn không biết, khi tủ đang hoạt động, áp lực bên trong cực lớn. Bởi vậy phía sau tủ bao giờ cũng có van xả áp để làm giảm áp lực của hơi khi bánh đã được hấp chín. Như vậy việc mở cửa đơn giản mà không mất an toàn.
Sẽ phản khoa học nếu tủ hấp bánh bao đang vận hành mà bạn lại mở cửa đột ngột và thường xuyên. Áp lực cực lớn bên trong phả cực mạnh gây bỏng nghiêm trọng cho người dùng.
Dùng tủ hấp bánh bao, đừng quan tâm đến vấn đề bánh đã chín hay chưa? Không cần phải thường xuyên mở cửa tủ để kiểm tra. Bởi trong điều kiện nhiệt 100 độ C và thời gian hấp 30-40 phút bánh sẽ tự động được làm chín. Với dòng tủ thông minh có tích hợp bảng điều khiển việc kiểm soát nhiệt và thời gian sẽ chủ động hơn rất nhiều.
Đừng vì một sai lầm nhỏ nhỏ khiến tủ hấp bánh bao hoạt động kém hiệu quả và thiếu an toàn bạn nhé!
Để tham khảo thêm nhiều thiết bị làm bánh bao hơn nữa các bạn có thể truy cập vào trang chủ để biết thêm thông tin chi tiết.
Chia sẻ:
Các tin khác
- Máy đùn xúc xích mua ở đâu Hà Nội? 21/02/2020
- Giá bán tủ bảo quản rau quả có ảnh hưởng đến chất lượng? 12/11/2019
- Báo giá tủ trưng bày bánh kem mini 20/09/2019
- Tư vấn mở tiệm bánh ngọt - bánh kem cần những thiết bị nào? 08/08/2019
- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu là phù hợp nhất? 30/10/2019
- Tưng bừng khai trương Trường Phát chi nhánh TP.HCM nhận vô vàn ưu đãi 08/08/2019
- Tưng Bừng Khuyến Mại Mừng Sinh Nhật Trường Phát 5 Tuổi. 08/08/2019