-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bí quyết làm "gà không lối thoát" không địch thủ cho nhà hàng
Đăng bởi Admin 08/08/2019
"Gà không lối thoát" là một trong những món thu hút rất nhiều thực khách tại nhà hàng. Để tạo ra sự thành công cho món ăn này bạn cần đảm bảo yêu cầu về độ ngon của gà quay, xôi hấp và sự quyện hòa của xôi và gà khi chiên cùng nhau. Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn làm món “gà không lối thoát” không địch thủ.
Bí quyết làm món "gà không lối thoát"
Bí quyết giúp gà ngon tuyệt đỉnh
Để món thịt gà ngon đúng điệu, chú ý nên chọn loại gà mái tơ từ từ 1,2kg - 1,5kg. Như vậy gà sẽ giữ được độ mềm ngọt. Trước khi cho gà vào chế biến nên ướp gà với hành khô và gia vị trong khoảng thời gian từ 2-3 tiếng cho ngấm đều. Như vậy, khi làm chín, gà sẽ giữ được độ đậm đà.
Món “gà không lối thoát” có hai cách làm chín. Bạn có thể hấp gà bằng nồi hấp thông thường hay hấp bằng tủ nấu cơm, tủ hấp bánh bao để giữ độ ngọt cho thịt. Tuy nhiên, nếu muốn món này của bạn không có địch thủ thì nên quay gà trong lò quay nướng vịt. Trong thời gian 30 phút gà sẽ chín, độ vàng và không ngấy mỡ.
Hãy quay gà bằng lò quay
Bí quyết giúp xôi dẻo, thơm khó cưỡng
Xôi muốn dẻo thì phải chọn loại gạo nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng. Vo gạo nếp thật sạch, ngâm nước cùng một thìa muối hạt từ 6-8h cho gạo nở. Đừng quên trộn chút dầu dừa để món xôi trở nên khó cưỡng.
Làm chín xôi bằng nồi hấp hay nồi nấu thông thường chưa đủ để đảm bảo độ chuẩn đâu nhé! Hãy dàn đều lớp gạo này trên các khay của tủ nấu cơm. Chọn chế độ nhiệt tiêu chuẩn và hấp xôi trong vòng 30-45 phút. Quá trình làm chín bằng hơi sẽ giúp cho món xôi dẻo đúng độ, thơm đúng kiểu, không lo khô hay nát.
Dùng tủ nấu cơm để hấp xôi
Bí quyết chiên “gà không lỗi thoát” có một không hai
Tại sao lại gọi là “gà không lối thoát”? Tên gọi này được bắt nguồn từ chính cách thức làm. Xôi sau khi hấp được dàn đều ra và bọc kín toàn thân của gà quay. Chú ý nên bọc gà lúc xôi còn nóng để độ kết dính tốt. Xôi bọc càng chặt, càng kín thân gà thì món “gà không lối thoát’ sẽ càng hấp dẫn.
Khi xôi bọc ngoài giống như một quả trứng lớn hãy cho vào chảo chiên công nghiệp, chiên với lửa đủ vừa. Chú ý đổ dầu ngập xôi và gà. Tránh để nhiệt quá lớn khiến xôi bị cháy hoặc rời. Sau khi xôi vàng đều, đẹp mắt chỉ cần vớt ra, dùng giấy thấm dầu và rắc đều hành khô trên bề mặt.
Chiên xôi bọc gà trong chảo lớn
“Gà không lối thoát”- món ăn không chỉ gây tò mò ở tên gọi mà còn khiến cho những ai từng thưởng thức nhớ mãi không quên. Vị ngọt của gà, hương thơm của xôi và sự quyện hòa tạo chút giòn tan trong miệng sẽ lưu luyến thực khách.
Bạn sẽ có món "gà không lối thoát khó cưỡng"
Bí quyết làm “gà không lối thoát” vô cùng đơn giản. Chỉ cần chọn thực phẩm đúng tiêu chuẩn, chọn các thiết bị chuyên dụng khi chế biến bạn sẽ có món gà không địch thủ. Đừng quên, đến với Trường Phát, nhà hàng của bạn sẽ có đủ đầy các thiết bị hiện đại như: lò quay nướng, tủ nấu cơm hay bếp chiên nhúng… để làm món này chuyên nghiệp, hấp dẫn hơn.
Xem thêm các thiết bị máy móc thực phẩm thông minh khác tại: http://truongphatvn.vn/
Chia sẻ:
Các tin khác
- Máy đùn xúc xích mua ở đâu Hà Nội? 21/02/2020
- Giá bán tủ bảo quản rau quả có ảnh hưởng đến chất lượng? 12/11/2019
- Báo giá tủ trưng bày bánh kem mini 20/09/2019
- Tư vấn mở tiệm bánh ngọt - bánh kem cần những thiết bị nào? 08/08/2019
- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu là phù hợp nhất? 30/10/2019
- Tưng bừng khai trương Trường Phát chi nhánh TP.HCM nhận vô vàn ưu đãi 08/08/2019
- Tưng Bừng Khuyến Mại Mừng Sinh Nhật Trường Phát 5 Tuổi. 08/08/2019