Đang tải... Vui lòng chờ...
Danh mục sản phẩm
Tin Tức
Bí quyết giúp món vịt ngon tuyệt khi dùng lò quay vịt bằng than

Vịt quay không chỉ là món chinh phục các quý ông trên bàn nhậu mà còn rất được lòng chị em. Quay vịt với lò quay vịt bằng than đừng bỏ qua bí quyết sau:

Bếp chiên đơn dùng điện có tốn dầu không?

Những món chiên, rán luôn tiêu tốn rất nhiều dầu. Dùng bếp chiên đơn bằng điện có phải phương án tiết kiệm dầu hay không? Cùng đọc để tìm câu trả lời nhé!

Lò nướng bánh trung thu rẻ nhất giá bao nhiêu?

Làm bánh trung thu cho gia đình hoặc kinh doanh số lượng vừa hay ít, chỉ cần đầu tư chiếc lò nướng phải chăng. Bạn có biết sản phẩm rẻ nhất giá bao nhiêu?

4 lý do khiến lò quay vịt bằng than ngày càng được ưa chuộng

Trong các dòng lò hiện nay thì lò quay vịt bằng than là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Bạn có biết lý do vì sao không?

Tủ hấp bánh bao mini có mấy khay?

Tủ hấp bánh bao mini có bao nhiêu khay, dùng nhiên liệu gì và hoạt động có tốt không? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:

Công nghệ làm xúc xích cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Làm xúc xích thành công chỉ dùng máy làm xúc xích thôi chưa đủ. Bạn phải có công nghệ riêng của mình thì xúc xích mới mang đặc trưng riêng của thương hiệu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, hôm nay tôi sẽ chia sẻ các tiêu chuẩn cần đạt trong công nghệ làm xúc xích.

Công nghệ làm xúc xích cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Công nghệ làm xúc xích cần đạt những tiêu chuẩn gì?

1. Tiêu chuẩn của thịt xay

Nhiều người thường nghĩ thịt để làm xúc xích chỉ cần xay nhuyễn là đủ. Tuy nhiên, để xúc xích ngon và chuẩn thì việc xay thịt cũng cần có yêu cầu riêng. Thịt phải có tỷ lệ pha trộn giữa nạc và mỡ để tránh bị khô và giữ được độ béo. Nên chọn loại thịt tươi vừa được giết mổ, sờ vào có độ dính. Như vậy, xúc xích mới ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng.

Tiêu chuẩn của thịt xay

Tiêu chuẩn của thịt xay

Trong quá trình dùng máy xay thịt làm xúc xích bao giờ cũng đặt khay đá lạnh bên cạnh để thịt xay không bị nóng hoặc chín. Bỏ quên điều này thì bạn hãy chuẩn bị tâm lý để bỏ đi mẻ xúc xích vừa làm đi nhé!

2. Tiêu chuẩn về gia vị là hương liệu

Xúc xích ngon hay không sẽ quyết định ở việc bạn dùng gia vị ra sao. Hãy cân đối tỷ lệ các loại như: Muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu, phụ gia. Chắc chắn, làm xúc xích không thể thiếu được hương khói (nếu không dùng tủ hun khói mà chỉ hấp xúc xích). Nhiều người thường tạo ra hương khói bằng cách đốt vỏ quýt. Nhưng sự thực nó sẽ không mang lại được hương thơm đặc trưng. Tốt nhất, bạn phải tìm mua được hương khói chuyên dụng để làm.

3. Tiêu chuẩn khi nhồi và buộc chỉ xúc xích

Dù bạn nhồi xúc xích bằng tay hay dùng máy nhồi xúc xích thì điều đó không quan trọng. Chỉ cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn đó là xúc xích nhồi phải đều, độ căng của vỏ vừa đủ. Tránh để không khí bị lọt vào trong. Nếu không quá trình hấp xúc xích sẽ bị bung, vỡ.

Tiêu chuẩn khi nhồi và buộc chỉ xúc xích

Tiêu chuẩn khi nhồi và buộc chỉ xúc xích

Xúc xích khi được nhồi nhân phải được buộc chỉ ngay lập tức. Nếu để lâu khiến không khí xâm nhập, xúc xích sẽ bị khô bở. Sản xuất xúc xích số lượng lớn, nếu không buộc kịp thì gợi ý hay cho bạn là nên dùng máy buộc chỉ xúc xích.

4. Tiêu chuẩn khi hấp xúc xích và xông khói xúc xích

Hấp xúc xích xông khói là khâu quan trọng cuối cùng để tạo ra sản phẩm hoàn thiện. Hấp xúc xích không giống như hấp xôi hay giò chả. Nhiệt độ vừa đủ để xúc xích chín ngon là 80 độ. Nếu vượt quá mức nhiệt này thì xúc xích sẽ vỡ. Nhiều người hấp xúc xích bằng nồi hấp xôi và thường xuyên gặp phải sự cố này do không kiểm soát được nhiệt độ. Nếu dùng tủ hấp xúc xích hay tủ xông khói bạn nên chú ý để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian đảm bảo tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn khi hấp xúc xích

Tiêu chuẩn khi hấp xúc xích

5. Tiêu chuẩn xúc xích sạch

Dù là ở khâu nào và làm xúc xích theo hình thức gì bạn cũng cần đảm bảo an toàn vệ sinh. Chỉ có xúc xích sạch mới thu hút được khách hàng và giữ chân họ ở lại với mình lâu hơn. Dùng máy làm xúc xích sẽ đảm bảo hơn so với việc làm bằng tay. Tuy nhiên, nên thường xuyên vệ sinh các thiết bị để chất lượng xúc xích không bị ảnh hưởng.

 Có thể bạn quan tâm:

Gợi ý mẫu máy đùn xúc xích mới, thông minh nhất hiện nay
Chia sẻ hay nếu bạn định dùng máy làm xúc xích

Nói về công nghệ làm xúc xích thì còn rất nhiều điều tôi muốn chia sẻ. Tuy nhiên, đây là những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần đảm bảo nếu muốn làm xúc xích thành công. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bắt tay vào sẽ khó vô cùng. Chỉ có thể làm nhiều lần bạn mới có được kinh nghiệm đúc rút riêng cho mình. Chúc bạn sẽ thành công với những mẻ xúc xích lớn khi nắm chắc các lưu ý trên đây!

In văn bản