-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì
Đăng bởi Admin 08/08/2019
Hướng dẫn sử dụng và vận hành lò nướng bánh mì tốt nhất:
Bạn là người lần đầu tiên tiếp xúc với lò nướng bánh mì và đang băn khoăn không biết sử dụng lò nướng bánh mì như thế nào cho đúng cách và hợp lý. Sử dụng sao cho đảm bảo được độ bền của thiết bị và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của lò nướng bánh đối với lò nướng sử dụng điện. Bài viết dưới đây Trường Phát xin chia sẻ và hướng dẫn cách bạn sử dụng lò nướng bánh đúng cách và hợp lý khi vận hành nướng bánh mì, bánh ngọt, bánh gato, bánh nướng hay các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, củ, quả...
Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh:
Đối với lò nướng bánh điện cắm điện ( đối với lò nướng bánh ga nối ống dây ga ) và đặt lò nướng bánh trên nền phẳng và được cách nhiệt.
Đặt khay nướng bánh mì vào lò, nếu bạn nướng thức ăn thì dùng kẹp thức ăn và bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ để làm nóng lò nướng bánh. Sau đó dưới lên khay một lớp dầu trước khi đưa bánh hoặc thức ăn vào trong lò để bánh hoặc thức ăn đỡ dính.
Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng bánh mì
Mỗi một khay nướng bánh thường đặt được 8 chiếc bánh mì ổ hoặc 4 chiếc bánh mì dài, tùy vào kích cỡ của bánh, bạn không nên đặt chồng chất bánh lên nhau như vậy bánh sẽ dính vào nhau và chín không đều. Thức ăn cũng vậy bạn không nên đặt thức ăn dính vào nhau, cần được để nằm dải ra.
Trong thời gian nướng bạn nên theo dõi quá trình bánh chín qua cửa kính của lò nướng bánh. Để đạt được chất lượng bánh hoặc thức ăn ngon nhất bạn nên lật đi lật lại khoảng 2 lần. Thao tác đơn giản là mở cửa lò nướng bánh ra và di chuyển thức ăn hoặc bánh. Thao tác này bạn cần làm nhanh chóng để tiết kiệm điện năng.
Sau khi bánh chín bạn nhấn tất cả các nút về trạng thái "OFF" và ngắt nguồn điện hoặc gas để đảm bảo an toàn.
Lưu ý: Tránh để bánh hoặc thức ăn gần ống nhiệt của lò nướng bánh tránh bị cháy bánh hoặc thức ăn.
Trước khi cắm điện vào lò nướng bánh phải đảm bảo nguồn điện thích hợp, đối với lò nướng bánh 2 tầng trở lên thì bắt buộc phải có nguồn điện 3 pha, dây điện phải tốt và đảm bảo an toàn không được rò rỉ điện.
Lò nướng bánh mì trong quá trình đang hoạt động thường có nhiệt rất nóng, hạn chế mở cửa tránh bị bỏng và dùng kẹp để gắp khay, nên có gang tay bảo hộ. Nếu không phải lò nướng bánh mì đối lưu bạn không nên vẩy nước vào lò tránh tình trạng lò bị vỡ kính, không cách nhiệt và nguồn điện bị cháy chập.
Trong quá trình nướng bánh thường xuyên có tiếng kêu "píp píp " đây là hiện tượng tự nhiên nên các bạn hoàn toàn yên tâm về hiện tượng này.
Sau khi sử dụng lò nướng bánh mì xong các bạn nên lau chùi lò nướng bánh sau khi đã nguội và để nơi an toàn tránh có chuột cắn đứt dây điện.
Dưới đây là bảng thông tin tham khảo về nhiệt độ và thời gian nướng từng loại thức ăn:
Loại thức ăn |
Nhiệt độ(°C) | Thời gian ( phút ) |
Bánh mì |
190 | 9 - 12 |
Các loại cá |
250 | 10 - 35 |
Nướng gà - vịt |
200 - 250 | 30 - 40 |
Bánh nướng |
160 | 7 - 10 |
Sườn heo |
250 | 8 - 15 |
Trứng hoặc các loại hạt |
125 - 150 | 6 - 10 |
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:
Chia sẻ:
Các tin khác
- Máy đùn xúc xích mua ở đâu Hà Nội? 21/02/2020
- Giá bán tủ bảo quản rau quả có ảnh hưởng đến chất lượng? 12/11/2019
- Báo giá tủ trưng bày bánh kem mini 20/09/2019
- Tư vấn mở tiệm bánh ngọt - bánh kem cần những thiết bị nào? 08/08/2019
- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu là phù hợp nhất? 30/10/2019
- Tưng bừng khai trương Trường Phát chi nhánh TP.HCM nhận vô vàn ưu đãi 08/08/2019
- Tưng Bừng Khuyến Mại Mừng Sinh Nhật Trường Phát 5 Tuổi. 08/08/2019