Đang tải... Vui lòng chờ...
Danh mục sản phẩm
Tin Tức
Bí quyết làm "gà không lối thoát" không địch thủ cho nhà hàng

Bí quyết làm món "gà không lối thoái" không địch thủ là làm thế nào để xôi dẻo, gà thơm ngon đậm đà và chiên làm sao để hai món cộng hưởng hấp dẫn nhất?

Mua bếp chiên nhúng ở đâu chính hãng?

Mua bếp chiên nhúng chính hãng, điều quan trọng là bạn nên kiểm tra về hình thức và chất liệu của bếp. Đừng quên chọn địa chỉ tin cậy để sở hữu bếp tốt.

Lò quay vịt bằng than quay chín vịt trong bao lâu?

Trong các dòng lò quay vịt thì lò quay vịt bằng than tiêu tốn nhiều thời gian hơn khi làm chín thực phẩm. Bạn có biết con số chính xác là bao nhiêu phút?

Tổng hợp về các loại lò quay vịt hiện đại

Lò quay vịt có loại nướng bằng than, gas hay điện. Lò có thiết kế đường kính 80cm hay 90cm. Có dòng lò thân inox nhưng cũng có dòng lò thân kính.

Vì sao dùng lò nướng vịt quay lại giúp vịt ngon hơn?

Lò nướng vịt quay được đánh giá cao không chỉ bởi tiết kiệm thời gian, sức lao động. Quan trọng nhất, chiếc lò này có thể giúp cho món vịt trở nên ngon hơn.

Hướng dẫn sử dụng lò nấu cơm niêu hiệu quả

Cơm niêu với cá kho tộ, cà pháo bao giờ cũng có sức hút đối với vị giác. Tuy nhiên, để nấu được những niêu cơm thơm ngon bằng biện pháp thủ công và vùi bếp trấu, bếp than thật mất thời gian. Tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay, lò nấu cơm niêu rất được ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng để món cơm này ngon nhất.

Dưới đây là các bước chuẩn bị và sử dụng lò nấu cơm niêu đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chọn niêu nấu

Những chiếc niêu sẽ được đặt vào khay nấu trong lò. Ở nhiệt độ cao, nếu niêu không đảm bảo chất lượng thì dễ bị vỡ hoặc khô. Do đó, lưu ý khi chọn lựa, niêu tốt sẽ được nung già, vỏ mỏng và chịu nhiệt tốt. Tùy vào lượng cơm nấu để chọn niêu có kích thước phù hợp.

Chọn niêu nấu đã nung già, vỏ mỏng và chịu nhiệt tốt

Chọn niêu nấu đã nung già, vỏ mỏng và chịu nhiệt tốt

Bước 2: Chọn gạo nấu

Món cơm niêu trở thành “huyền thoại” không chỉ là do sự độc đáo trong cách nấu mà còn ở chất lượng cơm. Cơm niêu thơm, mềm, dẻo với độ ngon riêng. Nấu cơm niêu nên chọn gạo tám thơm hay tám xoan để tạo ra hương vị đặc trưng nhất. Dù là dùng lò nấu cơm niêu vẫn giữ đúng hương vị  giống như khi nấu truyền thống.

Nấu cơm niêu nên chọn gạo tám thơm hay tám xoan

Nấu cơm niêu nên chọn gạo tám thơm hay tám xoan

Bước ba: Hoạt động lò nấu cơm niêu

Đặt các niêu cơm vào từng khay. Chú ý không nên để quá nhiều. Ví dụ một lò nấu cơm niêu 2 tầng 4 khay gas, mỗi mẻ có thể nấu chín từ 36-40 niêu. Đặt số lượng quá nhiều sẽ khiến nhiệt cung cấp không đủ và cơm chín không đều.

- Cài đặt nhiệt độ thích hợp cho lò nấu cơm niêu. Chú ý, lò nấu có hai phần sinh nhiệt : Phía trên và phía dưới buồng lò. Hai phần hoạt động độc lập với nhau. Bộ phận này cho phép nấu cơm cháy phần mặt trên hoặc phần mặt dưới hoặc cháy cả hai mặt. Có thể nấu cơm vừa chín tới hoặc cơm cháy.

Bạn có thể xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Cài đặt nhiệt độ thích hợp cho lò nấu cơm niêu

Cài đặt nhiệt độ thích hợp cho lò nấu cơm niêu

- Nếu chỉ cần chín tới thì nhiệt độ 140 độ C là thích hợp. Sau 45 phút sẽ kết thúc một mẻ nấu và có thể cho ra lò. Nếu muốn cơm cháy cạnh, chỉ cần tăng mức nhiệt lên một chút là sẽ có niêu cơm như ý. Nhiệt độ lớn nhất trong lò nấu cơm niêu có thể tới 420 độ C.

Lò nấu cơm niêu có thể chạy bằng gas hoặc điện. Nếu nhiên liệu là điện thì điện sẽ trực tiếp tạo nhiệt ở hai buồng làm nóng. Ngược lại, nếu lò dùng gas thì  thiết bị đánh lửa bằng điện tử sẽ tạo tia lửa điện đốt cháy gas làm xuất hiện ngọn lửa làm nóng hai buồng. Nhiệt độ của lò sẽ được  hiển thị trên đồng hồ. Có thể tùy chỉnh cho phù hợp.

- Sau khi cơm chín, đợi van xả xả hết khí nóng thì có thể lấy niêu cơm ra.

Lò nấu cơm niêu là thiết bị cao cấp được sản xuất với công nghệ hiện đại. Bởi vậy, sản phẩm này rất dễ khi sử dụng. Chỉ cần lưu ý những bước trên đây là bạn hoàn toàn có thể thành công cho ra đời món cơm niêu hấp dẫn.

In văn bản

Bản Đồ

bản đồ máy thực phẩm trường phát